Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm một trường chuyên có tỷ lệ 1 'chọi' 16 cao ngất ngưởng

Tuyển sinh Thứ Sáu, 26/06/2020 08:34:00 +07:00
(VTC News) -

Năm đầu tiên tuyển sinh, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, tỉ lệ 1 chọi 16.

Sáng 26/6, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, ngày hôm qua (25/6) là hạn chót các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường. Theo thống kê, trường nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó khối chuyên Văn được các thí sinh lựa chọn đăng ký nhiều nhất khoảng hơn 500 bộ. 

Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh, nên chỉ tuyển 100 chỉ tiêu (trong đó 80 chỉ tiêu hệ chuyên, 20 chỉ tiêu hệ không chuyên chất lượng cao). Cụ thể, lớp chuyên Văn, trường lấy 30 chỉ tiêu đào tạo, tuy nhiên có 500 bộ hồ sơ đăng ký, do đó, tỷ lệ "chọi" tương đương ở mức 1/16,67.

Lớp chuyên Lịch sử, trường lấy 25 chỉ tiêu đào tạo, tuy nhiên có tới 160 bộ hồ sơ đăng ký, tỷ lệ "chọi" tương đương ở mức 1/6,4. Ở khối chuyên Địa lý với 25 chỉ tiêu trong khi có khoảng 150 hồ sơ đăng ký, tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/6.

Còn lại với hệ không chuyên chất lượng cao sẽ tuyển sinh bằng cách lấy điểm những em có tiệm cận nhất với điểm chuẩn vào hệ chuyên (Văn 7, Sử 6, Địa 6). Trường năm nay không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Thêm một trường chuyên có tỷ lệ 1 'chọi' 16 cao ngất ngưởng - 1

Lịch thi trường THPT chuyên Khoa học, Xã hội và Nhân văn.

Các thí sinh sẽ phải làm 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm đối với môn Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút, môn Toán và môn Tiếng Anh trong 60 phút, môn chuyên trong 150 phút. 

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên đến hệ chất lượng cao. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập vào tháng 10/2019, đặt trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là trường THPT thứ tư trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, là cơ sở giáo dục công lập, chịu sự quản lý của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin