Thêm một Thứ trưởng Italy nhiễm virus corona

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/03/2020 17:02:11 +07:00
(VTC News) -

Tân Hoa Xã đưa tin, Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri nhiễm virus corona chủng mới.

"Vài ngày trước, tôi tiếp xúc với một người bị nhiễm virus corona", Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri cho biết hôm 14/3. "Ngay khi tôi nhận ra mình có triệu chứng bệnh, tôi đã tự cách ly và bắt đầu làm việc từ xa".

Ông Pierpaolo Sileri cho biết ông "ngay lập tức tuân theo tất cả các quy định của Bộ Y tế Italy". "Vợ và con của tôi hiện vẫn ổn định, và dù sống chung cùng nhà song chúng tôi có phân chia các phòng riêng biệt", ông Pierpaolo Sileri nói.

Thêm một Thứ trưởng Italy nhiễm virus corona - 1

 Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri. (Ảnh: Getty)

Pierpaolo Sileri là chính trị gia mới nhất ở Italy gia nhập danh sách các quan chức cấp cao bị nhiễm bệnh bao gồm Nicola Zingaretti - Lãnh đạo đảng Dân chủ đồng thời là Chủ tịch vùng Lazio; Chủ tịch vùng Piedmont Alberto Cirio; Tham mưu trưởng quân đội Salvatore Farina và Thứ trưởng Giáo dục Anna Ascani.

Đến nay, Italy là ổ dịch lớn nhất tại châu Âu và là thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục với hơn 21.000 ca nhiễm bệnh, hơn 1.400 người thiệt mạng.

Video: Y tá bật khóc khi bệnh nhân được xuất viện cúi đầu chào

Hôm 10/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố lệnh phong toả toàn quốc để hạn chế dịch bệnh lây lan của dịch Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 cũng đưa ra tuyên bố châu Âu là tâm dịch Covid-19 trên thế giới.

Kông Anh(Nguồn: Tân Hoa Xã)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !