Thêm một thiên thạch khổng lồ sắp đe dọa 20% dân số Trái đất

(VTC News) - Thêm một thiên thạch khổng lồ đang có quỹ đạo hướng về phía Trái đất và có nguy cơ đe dọa đến 20% dân số hành tinh xanh nếu va chạm xảy ra.

Theo thông tin từ Cơ quan Vũ trụ NASA, thiên thạch mang tên 1999 FN53 sẽ bay ngang qua Trái đất với tốc độ khủng khiếp. Chiều dài của nó lên tới 3.000 feet (1.000m) - lớn nhất trong số những vật thể mà NASA đang theo dõi và sẽ là một thảm họa toàn cầu nếu thiên thạch này đâm sầm vào địa cầu.
              Trái đất lại bị các vị khách khổng lồ đe dọa 

Trái đất lại bị các vị khách khổng lồ đe dọa 

1999 FN53 là thiên thạch được phát hiện vào tháng 3/1999. Nó sẽ bay qua với vận tốc 14 km/s, gấp hai lần vận tốc của một tên lửa khi bay và vụt qua Trai đất vào ngày 14/5.

Rất may, vị khách khổng lồ này sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách khoảng 10 triệu km, tức là gấp 26 lần khoảng cách lên Mặt trăng và rõ ràng không gây nguy hiểm cho nền văn minh nhân loại. Tuy nhiên, thêm một lần nữa chúng ta gặp may vì thiên thạch không thay đổi trục di chuyển quá nhiều.

Theo các nhà khoa học, nếu thiên thạch có thể va chạm với Trái đất thì một thảm họa toàn cầu khủng khiếp chắc chắn xảy ra và hơn 20% dân số thể giới sẽ thiệt mạng.

Chính vì thế,NASA cho biết, các nhà khoa học tại Trung tâm vũ trụ Kennedy hiện vẫn đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến sự việc và sẽ có thông tin cảnh báo sớm nhất có thể để cộng đồng quốc tế có thể phòng trừ các rủi ro có thể xảy ra.

An Khánh (theo Express)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN