Thêm một sản phụ chết bất thường sau sinh

Sau khi sinh xong đứa con trai đầu lòng khoảng 1 giờ, sản phụ Trần Thị L. (SN 1989, ở xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn) đã tử vong ngay tại phòng cấp cứu.

Người nhà bệnh nhân cho biết, chị Trần Thị L. chuyển dạ từ đêm 23/10 và đến 2h sáng 24/10 gia đình đã đưa chị L. xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (thuộc thị xã Thái Hòa, Nghệ An) nhập viện, xin mổ sớm.
Người nhà đau buồn trước cái chết của chị L

Người nhà đau buồn trước cái chết của chị L

Mặc dù đã xin được mổ sớm cho chị L. nhưng các y, bác sỹ tại đây đã từ chối với lý do "bệnh viện quá tải". Đến khoảng 11h trưa 24/10, bệnh nhân L. vỡ ối, khi đó các bác sỹ đã không thể tiến hành mổ được nữa nên yêu cầu gia đình ký vào cam kết làm thủ thuật "foóc-sep". Dù rất lo lắng nhưng sau khi hội ý gia đình đành miễn cưỡng ký vào cam kết này.

Sau khi cháu bé ra đời được chuyển đi chỗ khác, các bác sỹ tiến hành gây tê và khâu cho nạn nhân. Tuy nhiên, đến khoảng 14h ngày 24/10, gia đình nhận được tin chị L đã tử vong.

Chị Lý, người nhà của nạn nhân, bức xúc cho biết: "Gia đình lo lắng muốn chị L. được mổ trước vì kết quả khám là thai lớn, cần phải mổ gấp".

Trước cái chết bất ngờ của người thân, gia đình hết sức bức xúc nên đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của chị L.

Theo chị Lý thì sau đó ông Tăng Việt Hà, Giám đốc bệnh viện đã giải thích nhanh với gia đình lý do nạn nhân tử vong là do sốc thuốc phản vệ. Tuy nhiên, khi gia đình yêu cầu bệnh viện phải trả lời bằng văn bản thì không được đáp ứng.

Đến 12h ngày 25/10 thì xác nạn nhân đã được đưa về quê để làm thủ tục mai táng, còn cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch. Khoảng 10h sáng nay (26/10) người nhà nạn nhân đã chuyển đã chuyển cháu bé lên tuyến tỉnh để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 26/10, ông Lưu Đình Cừ - Trưởng phòng Y tế TX. Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, chị L. tử vong do sốc phản vệ, tỷ lệ 1/1.000 nên xảy ra cũng là bất khả kháng. Lỗi để xảy ra sự việc đáng tiếc này thuộc về thầy thuốc, bác sỹ của bệnh viện. Chúng tôi sẽ tiến hành họp bệnh viện để nhắc nhở.

Có mặt tại bệnh viện lúc 10h sáng nay, rất đông người thân của gia đình nạn nhân vẫn đang tập trung ở bệnh viện để theo dõi vụ việc.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN