• Zalo

Thêm một sản phụ chết bất thường sau khi sinh

Thời sựChủ Nhật, 08/09/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Cho rằng cái chết của sản phụ sau khi sinh là do sự tắc trách của e kíp bác sĩ trực, người nhà nạn nhân đã "bao vây" bệnh viện đòi làm rõ.

(VTC News) - Cho rằng cái chết của sản phụ sau khi sinh là do sự tắc trách của e kíp bác sĩ trực, người nhà nạn nhân đã "bao vây" bệnh viện đòi làm rõ.

Vụ việc xảy ra tối 7/9, tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). Nạn nhân được xác định là sản phụ Vũ Thị Thúy (28 tuổi, quê Ninh Bình).

Bình Dương, sản phụ, chết sau khi sinh con, bác sĩ,  Bệnh viện Phụ sản- Nhi bán công Bình Dương, tắc trách
Người nhà đau đớn và bức xúc trước cái chết của người thân. Họ cho rằng lỗi do sự tắc trách của các bác sĩ 

Người nhà nạn nhân cho biết, lúc 20 giờ ngày 7/9, tại bệnh viện này chị Thúy đã sinh một cháu trai. Sau đó không lâu chị Thúy cảm thấy mệt và khó thở. Sự việc khiến người nhà nạn nhân lo lắng nên gọi bác sĩ đến kiểm tra. Dù được các bác sĩ thăm khám, tình hình sức khỏe của chị Thúy vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí nạn nhân còn cảm thấy mệt hơn.

Thấy chị Thúy đau đớn, người thân liền yêu cầu chuyển chị Thúy lên bệnh viện tỉnh để kiểm tra.Lúc này, các bác sĩ trong ca trực không đồng ý chuyển viện và nói bệnh viện có thể kiểm soát được tình hình.Nhưng sau đó không lâu, chị Thúy đã tử vong.

Anh Lê Mã Lương (32 tuổi, quê Ninh Bình) - người thân nạn nhân bức xúc: “Giá như họ cho Thúy chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh thì đâu xảy ra sự thể này. Chúng tôi yêu cầu chuyển tuyến thì họ một mực không đồng ý nói là bệnh viện vẫn kiểm soát được tình hình…”

Bức xúc và đau buồn trước cái chết bất thường của người thân, nhiều người đã "bao vây" bệnh viện. Lực lượng chức năng phải có mặt để bảo vệ an ninh trật tự.

Đến rạng sáng 8/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã có mặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương để lập hồ, điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ Thúy.

Trước đó, ngày 10/9/2013, cũng tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi bán công Bình Dương, chị Thủy (33 tuổi) làgiáo viên trường mầm non Tuổi Ngọc, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một,khi sinh mổ cũng đã tử vongđược xác định nguyên nhân là do bị thủng ruột. Các bác sĩ khi mổ đã khâu ruột dính vào thành tử cung.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: