Thêm một quốc gia đóng cửa sứ quán tại Syria

(VTC News) – Hôm nay (26/3), Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu hồi đại sứ và tạm dừng tất cả hoạt động của đại sứ quán của nước này tại Syria.

Theo thông tấn xã Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, đại sứ và các cán bộ ngoại giao ở đại sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đều mong muốn trở về thủ đô Ankara.

Ngày 16/3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ từng ra tuyên bố cho hay tình hình Syria tiếp tục bất ổn đã đe dọa nghiêm trọng đến an ninh của công nhân Thổ Nhĩ Kỳ tại đây. Do đó, Thổ Nhĩ Kỳ cương quyết yêu cầu công dân của mình trở về nước.

Tình hình Syria tiếp tục bất ổn

Tình hình Syria tiếp tục bất ổn


Từ khi Syria nổ ra biểu tình chống chính phủ quy mô lớn vào tháng 3/2011, tình hình liên tục bất ổn, xung đột giữa chính phủ và phe đối lập còn khiến nhiều người chết và bị thương.

Hiện nay, một số nước, bao gồm Mỹ, Thụy Sĩ và Anh đã lần lượt đóng cửa đại sứ quán tại Syria và rút cán bộ ngoại giao về nước.

Sáng Nguyễn

» Nga cảnh báo phương Tây chớ nên qua mặt về Syria
» Phong tỏa tài sản của người thân Tổng thống Syria
» Thực hư chuyện quân đội Nga đổ bộ vào Syria
» Mỹ chuẩn bị chiến tranh công nghệ cao với Iran, Syria
» SNC Syria:

» Nga cảnh báo phương Tây chớ nên qua mặt về Syria » Phong tỏa tài sản của người thân Tổng thống Syria » Thực hư chuyện quân đội Nga đổ bộ vào Syria » Mỹ chuẩn bị chiến tranh công nghệ cao với Iran, Syria » SNC Syria: "Vụ đánh bom là âm mưu bẩn thỉu của Assad" » Đằng sau cái gọi là "hiện thực Syria" của phương Tây » Iran chuyển 40 tấn hàng cứu trợ cho đồng minh Syria » Obama sẽ bị buộc tội nếu phát động chiến tranh ở Syria » Tin cuối ngày: Lầu Năm Góc lên kịch bản tấn công Syria » Phiến quân Syria đã nhận được những gì từ phương Tây? » Phe đối lập Syria kiên quyết phủ nhận kết quả bỏ phiếu » 2 tàu chiến Iran đã sang đến Syria » Mỹ - Al-Qaeda bắt tay dồn Syria đến đường cùng » Phe đối lập Syria kêu gào quốc tế can thiệp » Ngoại trưởng Nga đã 'làm nên chuyện' ở Syria?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN