Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm một nước 'úp mở' về khả năng tổ chức cuộc gặp lịch sử Trump – Putin

Thế giới Thứ Tư, 27/06/2018 15:31:00 +07:00

Theo Tass, Thủ đô Helsinki của Phần Lan đang được xem xét trở thành địa điểm tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo Nga – Mỹ, trong khi Áo không còn được xem là địa điểm phù hợp.

Đại diện Tổng thống Phần Lan ngày 26/6 cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ nếu được đề nghị, nhưng không bình luận về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Phần Lan.

putin-trump-1

 Tổng thống Nga - Mỹ gặp bên lề một sự kiện. (Ảnh: Tass)

“Phần Lan luôn luôn sẵn sàng cung cấp những sự hỗ trợ tốt nếu được yêu cầu” – đại diện dẫn lời Tổng thống Sauli Niinisto.

Trước đó, Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cấp cao cho biết thủ đô Helsinki của Phần Lan được xem xét trở thành địa điểm tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump. Theo nguồn tin của Reuters, thủ đô Vienna của Áo không còn được xem là địa điểm tiềm năng.

Politico cũng dẫn lời một nguồn tin thân cận cho rằng “mọi người đều đang chuẩn bị như thể đó sẽ là Helsinki”. Tờ báo cho biết Nhà Trắng sẽ lên kế hoạch thu xếp 3 ngày cuối chuyến đi giữa tháng 7 của ông Trump đến Anh và Bỉ để có thể tổ chức hội đàm với Tổng thống Nga. 

Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng từ chối bình luận khi Tass liên lạc. Trong khi đó người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 9/6 cho biết ông Putin và ông Trump đã thảo luận về một cuộc gặp song phương ở Vienna trong lần điện đàm gần nhất.

Ngày 27/6, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đến Matxcơva để tham vấn về các vấn đề song phương, bao gồm khả năng tổ chức cuộc gặp giữa lãnh đạo hai bên.

Video: Tổng thống Nga Vladimir PutinTổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin