Thêm một nhân vật cộm cán của Al Qaeda bị Mỹ tiêu diệt
  • Zalo

Thêm một nhân vật cộm cán của Al Qaeda bị Mỹ tiêu diệt

Thế giới Thứ Ba, 16/06/2015 05:34:00 +07:00

Các cuộc không kích của quân đội Mỹ nhằm vào tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda lại tiếp tục được thực hiện và đã tiêu diệt được một nhân vật cộm cán của chúng.

(VTC News) – Các cuộc không kích của quân đội Mỹ nhằm vào tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda lại tiếp tục được thực hiện và đã tiêu diệt được một nhân vật cộm cán của chúng.

Tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda vừa lên tiếng xác nhận Nasir al-Wuhayshi, nhân vật số 2 và là kẻ lãnh đạo cơ sở Yemen của chúng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của Mỹ.
Hình ảnh một kẻ lãnh đạo của Al Qaeda trong một bản tin truyền hình 
Tên Nasir từng có thời gian làm trợ lý trực tiếp cho trùm khủng bố Osama Bin Laden và làm phó cho kẻ cầm đầu Al Qaeda, Ayman al-Zawahri.

Đây là sự kiện gây sốc thứ hai đối với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda sau khi Osama Bin laden bị lính Mỹ tiêu diệt vào năm 2011

Trong một video đăng tải hôm thứ Ba (16/6) trên nhánh truyền thông của Al Qaeda tại Bán đảo Ả Rập, tổ chức này đã xác nhận cái chết của Nasir và đưa người trợ lý, Qassim al-Rimi lên thay thế vị trí vừa bỏ trống.

Hiện nay, cơ sở của Al Qaeda tại bán đảo Ả Rập được cho là vẫn không ngừng lớn mạnh và đang là căn cứ vững chắc nhất của tổ chức khủng bố này.

Khánh Huy (theo Business Insider)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm một nhân vật cộm cán của Al Qaeda bị Mỹ tiêu diệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin