• Zalo

Thêm một người chết do sốt xuất huyết ở Hà Nội

Sức khỏe Thứ Năm, 10/08/2017 15:38:00 +07:00

Vừa có thêm một bệnh nhân nữ chết do sốt xuất huyết ở Hà Nội , tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, do đến viện quá muộn.

Thông tin từ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nữ bệnh nhân vừa tử vong do sốt xuất huyết 56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân này được chuyển tuyến lên từ Bệnh viện Bưu điện vào trưa 9/8. Khi nhập viện, dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực, nhưng do tình trạng bệnh nhân quá nặng, nhập viện muộn nên đã tử vong tối cùng ngày.

sxh-6

 Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp

Theo đánh giá của các bác sĩ, trước khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, thể trạng của bệnh nhân nữ nói trên đã rất kém.

Bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch, bị suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, tình trạng bệnh nhân xấu hơn hẳn vì mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh bazedow bướu cổ nhiều năm.

Được biết, đây là ca thứ sáu tử vong vì sốt xuất huyết tại Hà Nội. Trước đó khoảng 1 tuần, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có một nữ bệnh nhân 36 tuổi (ở trọ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong do sốt xuất huyết.

Video: Hà Nội - muỗi tấn công cả thôn, người người sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận khoảng 12.000 ca sốt xuất huyết. Số người mắc tăng đột biến từ tháng 7. Đặc biệt trong tuần trước, Hà Nội đã có hơn 2.700 người mắc.

Các điểm nóng về sốt xuất huyết ở Hà Nội vẫn tập trung tại các địa bàn: Quận Đống Đa, quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì…

Minh Vân (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm một người chết do sốt xuất huyết ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin