Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm một ngư dân 'cầu cứu' vì tàu vỏ thép 67 hư hỏng

Kinh tế Thứ Bảy, 17/06/2017 07:04:00 +07:00

Ngư dân Lê Hoài Thanh (trú xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu BĐ 99909 TS vừa có đơn gửi cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đề nghị xem xét về việc tàu vỏ thép của ông cũng bị sự cố hư hỏng như 18 vỏ thép tại tỉnh này.

Ngày 16/6, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định xác nhận thêm 1 ngư dân của tỉnh đã có đơn gửi Sở NN&PTNT tỉnh về việc tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ bị hư hỏng tương tự như các tàu vỏ thép khác mà báo chí phản ánh thời gian vừa qua.

Đứng đơn là ngư dân Lê Hoài Thanh (42 tuổi, ở xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), chủ tàu BĐ BĐ 99909 TS đóng tại Công ty TNHH MTV Nam Triệu.

tau vo thep

Nhiều tàu vỏ thép 67 của ngư dân Bình Định bị hư hỏng rỉ sét, máy hư hỏng phải nằm bờ khiến ngư dân đang lao đao.

Theo đơn, ông Thanh cùng 4 chủ tàu cá gồm các ông: Nguyễn Công Đồng, Trần Kim Trung, Mai Trường và Nguyễn Ảnh (cùng ngụ xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cùng thời điểm đóng tàu và bàn giao tàu tại Công ty TNHH MTV Nam Triệu.

Trong thời gian hoạt động đánh bắt thủy sản vừa qua, ông cũng phát hiện những sự cố hư hỏng tương tự các tàu bạn.

“Ngày 30/5 vừa qua, tôi có nhận được văn bản của UBND huyện Hoài Nhơn với nội dung thông báo cho các chủ tàu về Bình Định để tổ thẩm định xác minh thực trạng của tàu.

Tuy nhiên, lúc đó tàu của tôi đang đi hoạt động sản xuất mãi đến ngày 9/6 mới vào bờ nên không kịp thời gian tổ thẩm định kiểm tra. Nay, tàu cá của tôi đã vào bờ, kính mong cơ quan chức năng xem xét giúp đỡ và có hướng giải quyết như các tàu bạn” - ông Thanh nêu rõ trong đơn.

Video: Tàu vỏ thép 'đắp chiếu' ở Bình Định - Công ty đóng tàu đánh tráo thép Trung Quốc

Liên quan đến nhiều tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ tại Bình Định bị hư hỏng liên tục. Ngay sau khi các chủ tàu có đơn khiếu nại gửi các ngành chức năng, UBND tỉnh Bình Định đã thành lập tổ thẩm định độc lập tiến hành kiểm tra các tàu vỏ thép bị hư hỏng.

Kết quả kiểm tra ban đầu, trong 18 tàu cá vỏ thép do 2 đơn vị đóng tàu là Công ty TNHH MTV Nam Triệu và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương thực hiện có dấu hiệu hư hỏng. Cụ thể, đối với 5 tàu cá vỏ thép đóng tại Cty TNHH Đại Nguyên Dương có tình trạng lớp sơn ở vỏ tàu bị bong tróc; làm cho vỏ tàu, mặt boong, cabin, phần van ống bị rỉ sét, hầm bảo quản thoát nước kém, bị thay đổi thiết kế.

Trong số 12 con tàu cá do Cty TNHH MTV Nam Triệu đóng có một số tàu bị rỉ sét phần thân, vỏ tàu, hà bám nhiều. Trong đó, có 4 tàu bị hư hỏng một số bộ phận của máy chính và máy phát điện, hầm bảo quản bị tiêu đá nhanh.

Theo ông Phan Trọng Hổ, hiện tổ giám định chất lượng tàu vỏ thép hư hỏng đã hoàn thành lấy mẫu thép gửi Trung tâm kiểm định chất lượng (TP.HCM), dự kiến trong tuần tới sẽ có kết quả.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin