• Zalo

Thêm một địa phương cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ sau 3/5

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 02/05/2021 21:08:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho toàn bộ học sinh mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5.

Tối 2/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, khoảng hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp  trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Cùng với đó, các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.

Thêm một địa phương cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ sau 3/5 - 1

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Trước đó, ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam cũng quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 3/5 đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên quyết định cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại, Sở GD&ĐT đồng ý cho tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học. Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

Trong khi đó, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Tức là, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ trở lại trường vào thứ ba (ngày 4/5), học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh. Nếu có thay đổi, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo UBND thành phố quyết định việc này.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm một địa phương cho học sinh kéo dài thời gian nghỉ sau 3/5" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp