Thêm một chủ doanh nghiệp vỡ nợ hàng chục tỷ đồng

Bằng thủ đoạn vay tiền trả lãi cao, vợ chồng Nguyễn Tiến Hùng và Trần Thị Mai, chủ Cty CP Thương mại GAS Đức Anh (số 113, đường Đốc Thiết, TP Vinh, Nghệ An) vay hàng chục tỷ đồng của người dân.  

» Bộ trưởng Tài chính: "Không nên quá lo lắng về nợ công"
» Nợ đầm đìa, EVN phá sản giấc mơ chứng khoán, viễn thông
» Đại gia vỡ nợ, thị trường BĐS đi về đâu?
» Vỡ nợ ở Hà Nội liên quan đến bất động sản, chứng khoán
» Cơn bão vỡ nợ tại Hà Nội

Theo lời kể của chị Trần Thị Hằng (trú tại khối 10, phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An), lợi dụng mối quan hệ thân quen, vợ chồng Hùng - Mai đã vay chị Hằng nhiều lần với tổng số tiền 5,6 tỷ đồng với lời hứa lãi suất cao và đúng hẹn. Tuy nhiên khi đến hẹn mà không thấy vợ chồng Hùng –Mai trả lại thì chị Hằng mới biết hai người này đã vỡ nợ và bỏ trốn.

Cũng với thủ đoạn trên, nhiều người khác cũng trở thành nạn nhân của vợ chồng Hùng - Mai. Anh Tú (ở phường Cửa Nam) bị Hùng lừa vay 750 triệu đồng; anh Tùng bị lừa vay 1,1 tỷ đồng; anh T (phường Quang Trung) một tỷ đồng; chị Hà (phường Lê Lợi) 50 triệu đồng. Bà Minh (phường Lê Lợi) gom góp được 100 triệu đồng tiền lương hưu cũng đưa cho Hùng vay, nhưng rồi mất cả gốc lẫn lãi…

Theo Thượng tá Trần Sỹ Phàng - Phó trưởng Công an TP Vinh, sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng Nguyễn Tiến Hùng (SN 1977) và Trần Thị Mai(SN 1976) đã tới Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đầu thú. Cơ quan này cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cặp vợ chồng này về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU