Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thêm một bị can bị khởi tố trong vụ Thanh Hà – Cienco 5

(VTC News) - Ngày 22/12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng Võ Ngọc Bích (28 tuổi), ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

» Khởi tố 6 "quái xế" náo loạn đường phố dịp 20/11
» Không khởi tố vụ vận động viên U15 SLNA "khoan" máy ATM
» Khởi tố vụ án cố ý làm trái tại Công ty Formach
» Khởi tố nguyên Đại úy công an để can phạm trốn trại

Trước đó, thông qua mối quan hệ, bà Tuyết và ông Hùng đã đề cập với Huỳnh Kỳ Phát (38 tuổi), ở quận Tân Phú, TP HCM là giám đốc một công ty xây dựng, muốn mua đất liền kề khu A, B của dự án đất Thanh Hà, do Cienco 5 chủ đầu tư. Phát nhận lời và tìm kiếm đầu mối.

Võ Ngọc Bích bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Tiếp đó Phát đã đặt vấn đề với Nguyễn Ngọc Đan (55 tuổi), ở Hà Trung, Thanh Hóa tìm nguồn mua. Đan đã giới thiệu cho Phát gặp Bích. Qua giới thiệu, Bích tự xưng mình là người nhà của nhiều lãnh đạo cấp cao, có hàng chục hợp đồng về các mỏ quặng ở Tây Nguyên, Camphuchia... Anh ta có thể lo được vụ mua đất này.

Để làm “hài lòng” đối tác, Bích đã mua hai bản đồ quy hoạch khu A, B rồi đưa cho Đan, Phát. Sau đó, bà Tuyết, ông Hùng nhận được bản đồ này. Bích yêu cầu đối tác nộp 10 tỷ đồng và nộp vào tài khoản của mình. Hai khách hàng sau khi xem "quy hoạch" đã tin tưởng và nộp nhiều lần tổng số tiền là 5,62 tỷ đồng. Phát giữ lại 140 triệu đồng chi tiêu còn chuyển khoản hơn 3 tỷ, đưa tiền mặt 1,5 tỷ cho Bích qua Đan.

Tấm bản đồ quy hoạch Bích mua để đưa cho đối tác.

Sau khi nhận được tiền của đối tác, Bích hẹn ngày ký hợp đồng. Tuy nhiên, bà Tuyết và ông Hùng không được ký nên đã hẹn đại diện của Cienco 5 làm việc. Lúc ấy, Bích tự xưng là đại diện của công ty và thông báo đến ngày 20/10 mới được ký. Do bị giục nhiều lần, Bích báo cho khách hàng là công ty hẹn ngày 16/8 đến ký. Lúc này, nạn nhân mới tá hỏa, biết bị lừa. Hai người đã đến trụ sở cảnh sát trình báo.

Bích và Đan đã ra cơ quan công an đầu thú. Cảnh sát cũng đã có giấy triệu tập Huỳnh Kỳ Phát ra Hà Nội để làm rõ. Bước đầu, Bích đã thừa nhận hành vi của mình, nhận số tiền 5,48 tỷ đồng. Riêng Đan và Phát, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra hành vi liên quan.

Quang Tùng

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN