• Zalo

Thêm một bệnh nhi qua đời do bạch hầu

Tin tứcThứ Sáu, 02/10/2020 09:56:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 2/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết một trường hợp trú tại xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang vừa qua đời do bạch hầu.

Trường hợp vừa qua đời do bạch hầu là em H. (14 tuổi, học sinh lớp 9 trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley, trú làng Chơ Rơng I, xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang).

Ngày 21/9, em H. có biểu hiện ho, sốt. Đến tối 24/9 em được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang. Sau đó em được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Thêm một bệnh nhi qua đời do bạch hầu - 1

Cán bộ địa phương tuyên truyền cho bà con qua lại khu vực có dịch bạch hầu ở xã Biển Hồ (TP Pleiku).

Ngay khi có thông báo kết quả xét nghiệm, xác nhận bệnh nhi chết do dương tính với bạch hầu, UBND huyện Mang Yang đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các cấp, các ngành địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn lân cận.

Huyện cũng cho toàn bộ học sinh của trường Mẫu giáo Đak Ta Ley, trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời nghỉ học.

Ngày 30/9, tại làng Kte (xã Ia Phí, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) phát hiện một trường hợp dương tính với bạch hầu. Sau khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, Trung tâm y tế huyện Chư Păh đưa bệnh nhân này lên thăm khám, điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới ở làng Kte (xã Ia Phí), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Chư Păh, UBND xã Ia Phí để phun tiêu độc, khử trùng; cử lực lượng Công an huyện, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện duy trì 2 chốt kiểm soát dịch bạch hầu tại các tuyến đường đi vào làng Kte, hạn chế người ra vào vùng có dịch; vận động người dân trong khu vực có dịch hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !