• Zalo

Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa, kiến cắn, hoại tử dây rốn

Tin tức Thứ Tư, 10/06/2020 23:11:35 +07:00
(VTC News) -

Sau khi được người dân đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cấp cứu trong tình trạng dây rốn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, sức khỏe bé trai dần ổn định.

Tối 10/6, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết sau 1 tuần điều trị tích cực tại khoa sơ sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bệnh nhi được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ thông tin, vào khoảng 0h ngày 4/6, bệnh viện tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

Theo người dân cho biết, bé bị bỏ rơi ở một hố ga ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM), không đồ đạc cá nhân hay thông tin liên hệ, lúc đó trời đang mưa, may mắn là người dân kịp thời phát hiện, trình báo chính quyền địa phương và nhanh chóng đưa bé vào bệnh viện.

Tiếp nhận bé trai tại Khoa Cấp cứu của BV Nhi đồng TP.HCM, các bác sĩ, điều dưỡng không khỏi chạnh lòng khi bé vừa mới sinh đã bị bỏ rơi giữa thời tiết mưa gió. Thời điểm tiếp nhận, bé nặng khoảng 2,5 kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt, hôi hoại tử bốc mùi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Ngay lập tức, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành cứu chữa, chăm sóc đặc biệt cho bé trai. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, bú tốt. Chính quyền địa phương cũng đang phát thông báo tìm người thân cho bé trai.

Trước đó, dư luận cũng hết sức bức xúc khi một em bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas giữa thời tiết nắng nóng gay gắt trên 40 độ C ở Hà Nội, khi được người dân phát hiện, cơ thể em bé toàn giòi, sức khoẻ yếu ớt.

Ngay sau khi được người dân phát hiện, tối 8/6, bé đã được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu. Hiện tại, cháu bé vẫn đang được các bác sĩ thăm khám và tích cực điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch).

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa, kiến cắn, hoại tử dây rốn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin