Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thêm loạt trang tin điện tử bị 'sờ gáy'

Kinh tế Thứ Tư, 22/10/2014 01:27:00 +07:00

Thanh tra Sở TT&TT vừa kiểm tra xử lý vi phạm của nhiều trang tin điện tử trên địa bàn Hà Nội trong đó có các trang: www.techz.vn, www.depplus.vn, ...

Thanh tra Sở TT&TT vừa kiểm tra xử lý vi phạm của nhiều trang tin điện tử trên địa bàn Hà Nội trong đó có các trang: www.techz.vn, www.depplus.vn, www.tintucnonghoi.net...

Ngày 20/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã có Công văn số 1775/STTTT-TTR gửi Bộ TT&TT, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử báo cáo kết quả xử lý đối với các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật trên địa bàn Hà Nội. Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã thực hiện việc thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trang thông tin điện tử đó theo yêu cầu của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.
Techz.vn mới bị xử phạt 22,5 triệu đồng vì sai phạm trong hoạt động trang tin điện tử.
Techz.vn mới bị xử phạt 22,5 triệu đồng vì sai phạm trong hoạt động trang tin điện tử. 

Cụ thể, Công ty CP Truyền thông trực tuyến Netlink, đang vận hành trang tin www.techz.vn đã có hành vi lấy lại tin, bài từ Báo điện tử VnExpress đăng tải trên trang tin www.techz.vn là thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Hành vi trên bị xử phạt 7.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, trang www.techz.vn còn đăng tải bài viết "Khốc liệt chiến tranh ở Việt Nam dưới ống kính PV nước ngoài" có nội dung không phải về công nghệ, giải trí là hành vi cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp không đúng nội dung quy định trong giấy phép. Hành vi này bị xử phạt 15.000.000 đồng. Tổng số tiền phạt mà Netlink phải nộp là 22.500.000 đồng.

Đối với trang www.depplus.vn của công ty CP truyền thông K.I.B, qua kiểm tra Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã phát hiện một số bài vi phạm đăng tải trên trang www.depplus.vn có sự chỉnh sửa các thông tin như: tiêu đề, thay đổi các hình ảnh minh họa so với bài viết gốc trên trang www.maskonline.vn. Thanh tra Sở TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty CP truyền thông K.I.B với hành vi: Đăng tải các bài viết trên trang www.depplus.vn nhưng không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin, với mức tiền phạt là 15.000.000 đồng. Công ty K.I.B đã nộp phạt theo quy định và gỡ bỏ các bài viết vi phạm khỏi trang www.depplus.vn.

Thanh tra Sở TT&TT cũng tiến hành thanh tra Công ty CP Truyền thông Kết nối sáng tạo đang vận hành trang www.phunutoday.vn. Qua kiểm tra tin, bài theo danh sách Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trao đổi, các bài viết đều có trên trang www.khoevadep.com.vn (Khỏe và Đẹp). Những bài viết này sau đó đã được trang www.phunutoday.vn trích dẫn lại nguyên văn nhưng không bổ sung thêm nguồn từ Khỏe và Đẹp.

Do trang www.phunutoday.vn mới đi vào hoạt động được hơn 3 tháng (từ 21/5/2014), công ty đã có văn bản giải trình các tồn tại và tiến hành khắc phục, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội không tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty CP truyền thông Kết nối sáng tạo, nhưng yêu cầu công ty phải ghi đầy đủ nguồn thông vào các tin, bài mà công ty trích dẫn lại.

Đối với sai phạm của trang www.tintucnonghoi.net, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã kiểm tra, xác minh địa chỉ theo như thông báo, nhưng đây là địa chỉ giả nên Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội không thể xử lý.

Theo ICT News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin