Thêm hình phạt cho kiểm soát viên không lưu đánh nhau

(VTC News) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định rút giấy phép hành nghề hàng không và phạt hành chính với kiểm soát viên không lưu Trần Xuân Vinh, vì có hành vi gây gổ, đánh nhau với kíp trưởng khi đang chỉ dẫn máy bay.

>> Bộ GTVT điều tra vụ kiểm soát viên không lưu đánh nhau
>> Đánh nhau khi điều hành bay: Kiểm soát viên bị rút bằng

Liên quan đến vụ việc kiểm soát viên không lưu đánh nhau khi đang chỉ dẫn bay, xảy ra tại Đài kiểm soát tiếp cận đường dài Hồ Chí Minh (ACC - HCM, thuộc Công ty Quản lý bay miền Nam) trong khi đang điều hành bay ngày 17/1.

Chiều 13/3, trả lời PV VTC News, Ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh thanh tra Hàng (Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT) cho biết, ông vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với kiểm soát viên Trần Xuân Vinh, với tổng mức phạt là 7 triệu đồng, trong đó phạt 4 triệu đồng về hành vi hành hung nhân viên hàng không đang thi hành nhiệm vụ, và phạt 3 triệu đồng đối với hành vi làm hỏng trang thiết bị quản lý bay.

Ngoài ra, ông Vinh còn bị Phòng Quản lý hoạt động bay (Cục Hàng không VN) tước giấy phép hành nghề hàng không ba tháng, điều khỏi dây chuyền làm việc.

Công ty Quản lý bay miền Nam cũng bị phạt hành chính vì  không báo cáo cấp trên theo đúng quy định. Ảnh Báo GTVT.
Với kíp trưởng Trương Hòa Hiệp bị thu hồi chức danh kíp trưởng, do không hoàn thành nhiệm vụ trong quản lý ca kíp trực.

Công ty Quản lý bay miền Nam (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam) bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì giấu sự việc nhân viên không lưu đánh nhau, không báo cáo cấp trên theo đúng quy định của ngành Hàng không.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, trong ca trực ngày 17/1/2012, do kiểm soát viên Trần Xuân Vinh đến muộn, nên Kíp trưởng Trương Hòa Hiệp phải tiếp nhận vị trí trực điều hành tại Phân khu 2 thay KSV Vinh. Khi hai người chuyền giao công việc cho nhau do không bàn giao kỹ công việc, nên kiểm soát viên Vinh đã hô huấn lệnh trùng với huấn lệnh của kiép trưởng Hiệp trước đó khiến phi công phải hỏi lại.

Khi thấy sơ suất này, kíp trưởng Hiệp đã nhắc nhở ông Vinh và yêu cầu nhân viên này ra khỏi vị trí để kíp trưởng vào điều hành. Tuy nhiên, ông Vinh không đồng ý với cách xử lý của lãnh đạo, đã phản ứng lại, đập vỡ chuột điều khiển màn hình tại Phân khu 2, và đánh ông Hiệp làm ảnh hưởng công tác điều hành bay.

Sự việc xảy ra trong khi có 7 máy bay, trong đó có cả chuyên cơ đang hoạt động trên vùng trời thuộc sự quản lý của ACC HCM.

Lê Việt

Tin liên quan

» Bộ GTVT điều tra vụ kiểm soát viên không lưu đánh nhau
» Nhân viên không lưu đánh nhau khi đang chỉ dẫn máy bay
» Đánh nhau khi điều hành bay: Kiểm soát viên bị rút bằng
» Hàng loạt chuyến bay bị hoãn do sương mù dày đặc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN