Thêm hàng loạt cây xăng nghỉ bán

Sáng 24/2, mặc dù không có thông tin chính thức về tăng giá bán lẻ xăng dầu, nhưng tại không ít cây xăng tư nhân trên địa bàn TP.Hà Nội đã treo biển “hết xăng”, gây phản ứng từ khách hàng.

Được biết, đang có thông tin của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối cho biết mỗi lít xăng dầu bán ra thị trường, họ đang lỗ 1.800 đồng/lít, nếu trừ đi 1.000 đồng/lít đang được sử dụng từ Quỹ bình ổn trợ giá thì DN vẫn lỗ 800 đồng/lít. Với mặt hàng dầu diesel, DN lỗ 850 đồng/lít, trừ đi khoản Quỹ bình ổn giá trợ giá 400 đồng/lít, nên mức lỗ còn lại là 450 đồng/lít.
Cây xăng ở Cầu Diễn cũng treo biển hết xăng. Ảnh: Đặng Tiến 

Cây xăng ở Cầu Diễn cũng treo biển hết xăng. Ảnh: Đặng Tiến 


Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm 10h30 ngày hôm nay (24/2), tại trạm xăng Cầu Giấy của Cty TNHH xăng dầu Hausinco tại khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy – Hà Nội) đã treo biển hết xăng, các cột bơm bỏ không và toàn bộ nhân viên bán hàng ngồi trong phòng thường trực chơi bài.

Khi PV vào hỏi đổ xăng thì được các nhân viên bảo hết xăng và khi gặng hỏi tại sao hết thì được câu trả lời: “Không nhìn biển à, hỏi nhiều”!
Một số người dân đã mang can đi mua xăng tích trữ. Ảnh: Đặng Tiến 

Một số người dân đã mang can đi mua xăng tích trữ. Ảnh: Đặng Tiến 


Một nhân viên bán xăng tại cây xăng đường Láng thuộc Petrolimex cho biết: “Việc dừng bán trước thời điểm nhạy cảm này thì chỉ diễn ra tại các cây xăng tư nhân. Còn các cửa hàng của Nhà nước như chúng tôi, khi nào thật sự hết hàng hoặc máy hỏng mới được phép dừng bán”.

Tại QL32 (Cầu Diễn - Sơn Tây), phần lớn các cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có cửa hàng xăng dầu Cầu Diễn (km 11, QL32, Phú Diễn, Từ Liêm) là treo biển hết xăng (11h00) nhưng vẫn bán cho khách hàng theo kiểu nhỏ giọt, chỉ bơm tại 2 trên tổng số 6 cột bơm của cửa hàng này.

Khi phóng viên hỏi tại sao cửa hàng treo biển hết xăng mà vẫn bán, một nhân viên tỏ ra khó chịu cho biết xăng đang hết, chỉ còn 2 cột này bơm hết là nghỉ! Tiếp tục thắc mắc tại sao hết thì nhân viên bán hàng bảo cái đó không biết?

Nhưng một điều lạ là sau khi PV Báo LĐ chụp ảnh thì một số nhân viên lại ra bơm tiếp tại một số cây xăng bên cạnh, qua theo dõi đến 12h00 (tức là trong khoảng 1 giờ) cây xăng trên vẫn bán cho khách, tuy nhiên vẫn theo kiểu nhỏ giọt.

Theo Lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN