• Zalo

Thêm đại gia Hàn Quốc bước vào thị trường thép Việt Nam

Kinh tế Thứ Hai, 22/06/2015 01:50:00 +07:00

Với việc khánh thành nhà máy sản xuất Duckshin Vina, đại gia Hàn Quốc chính thức bước vào thị trường thép Việt Nam.

(VTC News) – Với việc khánh thành nhà máy sản xuất Duckshin Vina, đại gia Hàn Quốc chính thức bước vào thị trường thép Việt Nam.

Ngày 22/6, Duckshin Vina khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Duckshin Vina là nhà máy sản xuất tấm sàn Deck Plate đầu tiên của Hàn Quốc tại Việt Nam, và cũng là điểm xây dựng sản xuất Deck Plate nước ngoài đầu tiên.

Duckshin Vina hội nhập vào thị trường Việt Nam thông qua việc xây dựng cơ sở nhà máy tại Hải Phòng với quy mô tổng diện tích là 38.000 mét vuông cùng 2 dây chuyền sản xuất ước tính 1,5 triệu tấm deck plate hàng năm. Không dừng ở đó, trong tương lai Duckshin Housing sẽ tiếp tục đầu tư để mở rộng quy mô sản xuất lên 2,7 triệu mét vuông tấm Deck Plate hàng năm.

lễ khánh thành
Chủ tịch Duckshin Housing ông Kim Myeong Hwan (người đứng giữa) trong lễ khánh thành nhà máy Duckshin Vina
Duckshin Housing cho biết việc xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam là chiến lược tất yếu để công ty hướng vào thị trường các nước lân cận. Duckshin Housing hy vọng có thể xuất khẩu những tấm Deck Plate sản xuất tại Việt Nam tới các nước trong ASEAN như Indonesia, Lào, Campuchia, Philiphines, Myanmar, Thái Lan.

Thời kì đầu, Duckshin Vina sẽ sản xuất "Speed Deck" hướng tới các công ty trong nước như Samsung, LG và mục tiêu sản xuất "Form Deck" cho các doanh nghiệp Việt Namdoanh nghiệp nước ngoài. Sau đó sẽ lần lượt sản xuất tấm Deck Plate đã được ghi nhận về giá trị kĩ thuật thân thiệt với môi trường "Eco Deck" và tấm Deck Plate tích hợp cách nhiệt "Insu Deck".

Đặc biệt tại Việt Nam, sản xuất tấm sàn thép tích hợp Deck Plate tiến tiến thay thế Form Deck và khuôn đúc bê tông truyển thống, có thể giảm thời gian thi công, giảm chi phí, đảm bảo tính hơp lý và an toàn và sẽ có triển vọng nhận được sự quan tâm, yêu thích trong thị trường xây dựng Việt Nam.

Chủ tịch Duckshin Housing ông Kim Myeong Hwan đã phát biểu: "Việc hoàn thành nhà máy sản xuất Duckshin Vina tại một nước có nhu cầu về Deck Plate liên tục tăng cao như Việt Nam là một việc vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Trong tương lai, mục đích của công ty là chiếm hữu thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”.

Thanh Hà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin