Thêm con số thương vong do sét đánh kinh hoàng ở Huế

(VTC News) - (VTC News) – Theo thống kê mới nhất, có thêm ít nhất hai trường hợp thương vong do sét đánh trong chiều 28/5, nâng tổng số người thương vong lên 9 người.

(VTC News) – Theo thống kê mới nhất, có thêm ít nhất hai trường hợp thương vong do sét đánh trong chiều 28/5, nâng tổng số người thương vong lên 9 người.

Sáng 29/5 nguồn tin của PV VTC News tại xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, chiều ngày 28/5 xảy ra một vụ sét đánh khiến 2 người thương vong.

Như vậy, theo thống kê mới nhất đã có ít nhất 2 người chết và 7 người bị thương do sét đánh trong chiều ngày 28/5 tại Thừa Thiên – Huế.

Được biết, sức khỏe của 7 nạn nhân bị thương do sét đánh chiều 28/5 đã dần phục hồi và đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Thành phố Huế.

Them con so thuong vong do set danh kinh hoang o Hue hinh anh 1

Hai trong số các nạn nhân bị thương do sét đánh chiều 28/5 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Sáng 29/5 lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình nạn nhân trong vụ sét đánh. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế hỗ trợ đối với 2 gia đình có nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 3 triệu đồng và hỗ trợ từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu 500 nghìn đồng đối với 7 nạn nhân bị thương.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào chiều 28/5 một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bất ngờ xuất hiện mưa lớn kèm gió và sấm sét.

Trong lúc mưa lớn, sét đã đánh trúng ông Lê Văn Tưởng (Sn 1974, trú phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trong lúc cày ruộng khiến ông này trong thương và tử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều cùng ngày tại phường An Hòa (thành phố Huế), một nhóm nông dân: Hồ Nghĩa (SN 1968); Hồ Lĩnh (SN 1999, con ông Nghĩa), Nguyễn Văn Toán (SN 1970, cùng trú phường An Hòa thành phố Huế) cùng ba cháu nhỏ đang ở ngoài đồng thì gặp mưa liền kéo bạt để trú. Khi cả nhóm đang trú trong bạt thì bị sét đánh trúng khiến cả nhóm người bị văng ra ngoài, bất tỉnh.

Nguyễn Vương
Bình luận