• Zalo

Thêm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 13/06/2021 16:19:41 +07:00
(VTC News) -

Sáng 13/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc soát xét, giải quyết các vướng mắc để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh làm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, tình hình dịch bệnh tại các địa phương trong toàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp, với các ca bệnh liên tục tăng. Tính đến trưa 13/6, toàn tỉnh đã có tổng cộng 47 ca mắc COVID-19.

Thêm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh - 1

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì buổi làm việc.

Việc chuyển đổi công năng của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cũng nằm trong kế hoạch chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh COVID-19 khi Hà Tĩnh xuất hiện tình huống nhiều ca bệnh. Qua đó, nhằm giảm tải cho các bệnh viện để tập trung thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh thông thường.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh nếu đi vào hoạt động sẽ có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế cần thiết, đáp ứng cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo kế hoạch của tỉnh, tại đây, chỉ tập trung thực hiện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nhẹ, đồng thời phân chia thành các khu vực hoạt động theo 3 vùng mức độ nguy cơ lây nhiễm (từ thấp, trung bình đến cao); sẽ bố trí nhân lực cho các tình huống có các ca bệnh dương tính và nghi ngờ nhiễm từ 31 đến 100 ca...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết trong thời gian tới, các ca bệnh COVID-19 sẽ có chiều hướng tăng lên, vậy nên, việc đưa vào khu điều trị cho bệnh nhân là rất cấp thiết trong lúc này.

Thêm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Hà Tĩnh - 2

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tại buổi làm việc.

Qua đó yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý, hoàn thiện việc điều động nhân lực, vệ sinh khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong ngày 14/6 để đưa Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15/6”, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu.

Các sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý, hoàn thiện việc điều động nhân lực để Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 vào ngày 15/6.

TRỌNG TÙNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp