Thêm "chiêu độc" hút khách mua nhà

Kinh tếThứ Hai, 31/10/2011 04:54:00 +07:00

(VTC News) - Những khó khăn về tín dụng, đã khiến cho nhiều CĐT nghĩ ra đủ chiêu hút vốn như: khách hàng nhận nhà sau 2 năm, nhưng 8 năm mới phải thanh toán...

(VTC News) - Những khó khăn về tín dụng, đã khiến cho nhiều chủ đầu tư có những chiêu hút vốn và hút khách đặc biệt như: khách hàng nhận nhà sau 2 năm, nhưng 8 năm mới phải thanh toán hết tiền nhà, hay đầu tư cho việc thiết kế kiến trúc của tòa nhà,…

Thanh toán làm… 96 đợt

Để tạo động lực khiến người mua sẵn sàng bỏ vốn đề đầu tư vào bất động sản, nhiều dự án xây dựng hiện nay đã áp dụng nhiều hình thức thanh toán linh hoạt, tạo điều kiện huy động vốn cho khách hàng,

Mới đây, dự án IJC Aroma do Công ty Becamex làm chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán được chia làm 96 đợt trong vòng 8 năm. Mỗi căn hộ có diện tích từ 70 – 150m2, giá mỗi m2 dao động từ 22 – 25 triệu đồng, như vậy, giá mỗi căn hộ khoảng từ 1,5 tỷ đồng trở lên. Tuy nhiên, do thanh toán trong vòng 8 năm, do vậy, tính ra, mỗi tháng mỗi gia đình tiết kiệm 9 – 11 triệu đồng là có thể sở hữu 1 căn hộ cao cấp.

Dự án IJC Aroma được hút khách nhờ phương thức thanh toán trong 8 năm 
Điều đặc biệt là mặc dù thanh toán sau 8 năm, nhưng khách hàng có thể nhận nhà chỉ sau 2 năm. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho dự án IJC Aroma khu tòa nhà A bán rất thành công. Dự án IJC Aroma gồm có 4 tòa nhà: A, B, C, D. Hiện tòa nhà A đã bàn giao cho khách hàng, các tòa còn lại đang tiếp tục triển khai.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, tiến độ thanh toán linh hoạt chính là động lực khiến người mua sẵn sàng bỏ vốn đầu tư để sau 2 năm nữa, khi bàn giao nhà là lúc các hạng mục hạ tầng quan trọng của thành phố mới Bình Dương đã hoàn thành, họ có thể bán hoặc cho thuê lại với khả năng sinh lời cao.

Phân khúc thị trường cho thuê lại căn hộ tại thành phố mới Bình Dương đang có tiềm năng lớn bởi nhu cầu quá cao. Nhiều chuyên gia và doanh nhân nước ngoài cũng thích thuê lại các căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi để ở và thuận tiện cho công việc, tránh cảnh “sáng dậy sớm đi làm tại Bình Dương, chiều về TP. HCM để ngủ”.

Không chỉ IJC Aroma, nhiều dự án hiện nay cũng đang phải chia nhỏ, kéo giãn thời gian thanh toán theo tiến độ của dự án nhằm giảm số tiền phải trả hàng tháng xuống vừa khả năng chi trả của người mua nhà, kể cả những dự án đã hoàn thành.

Mới đây, Chung cư Sky View (Khu đô thị mới Cầu Giấy – Hà Nội) do Công ty TNHH Phú Mỹ An Hà Nội, thuộc tập đoàn Trí Tuệ Việt làm chủ đầu tư cũng áp dụng hình thức thanh toán làm nhiều đợt.

Theo đó, tiến độ thanh toán được chia là 7 đợt, cụ thể: Đợt 1 đóng 20% ngay khi ký hợp đồng, Đợt 2 đóng 15% khi dự án khởi công xây dựng, Đợt 3 đóng 15% khi dự án hoàn thành xây dựng móng, Đợt 4, đợt 5, đợt 6 đóng 15% khi hoàn thành thô từng tầng. Đợt 7 đóng nốt 5% khi bàn giao nhà.

Đầu tư cho kiến trúc độc đáo

Xây dựng theo những xu hướng kiến trúc độc đáo cũng là một hướng đi mới của nhiều dự án bất động sản trong giai đoạn thị trường trầm lắng như hiện nay. Dù giá mỗi căn hộ không phải là hấp dẫn tại thời điểm hiện tại nhưng các dự án vẫn thu hút được khách hàng vì những kiến trúc độc đáo.

Tòa nhà Sails Tower ấn tượng vì được thiết kế như hình cánh buồm 
Mới đây, dự án Sails Tower do công ty TNHH Khải Hưng được đánh giá là một trong số ít các dự án có thiết kế khá độc đáo. Nhìn từ trên cao xuống, Sails Tower giống như một con thuyền với hai cánh buồm no gió bên sông Nhuệ. Vì thiết kế này nên tòa tháp thường được gọi bằng một cái tên mộc mạc – Tòa tháp Cánh buồm.

Sails Tower gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng (tòa A) và 27 tầng (tòa B) chung nhau khối đế 3 tầng và 1 tầng hầm. Thiết kế bên trong căn hộ với diện tích hợp lý và sắp xếp để tối đa ánh sáng và khoảng thoáng của mỗi căn hộ. Đặc biệt, tòa nhà được ứng dụng những công nghệ xây dựng tiên tiến, cụ thể là vách chịu lực kết hợp với sàn dự ứng lực giúp các căn hộ trở nên rộng và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, tòa nhà được trang bị thang máy Nhật Bản tốc độ cao, cửa thép cách âm,…

Đặc biệt, để tạo điều kiện thanh toán cho khách hàng, tất cả các khách hàng sau khi đóng 65% giá trị căn hộ tại Sails Tower sẽ được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho vay với lãi suất ưu đãi bằng cách thế chấp chính hợp đồng mua bán căn hộ.

Phương thức thanh toán làm 8 đợt trong 2 năm, khách hàng ký hợp đồng mua bán bằng đúng giá gốc trực tiếp với chủ đầu tư, được đánh giá là điểm sáng mới của thị trường bất động sản cuối năm nay.

Theo ông Phan Thanh Điệp, giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Sudico: “Thị trường bất động sản trầm lắng nhưng không có nghĩa trầm lắng ở mọi phân khúc. Với những dự án chất lượng, thiết kế đẹp, giá cả hợp lý, không thu tiền chênh vẫn có sức hút với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người có nhu cầu thực”.

Dự án Đông Đô Đại phố (Bình Dương) cũng là một trong số ít những dự án có thiết kế kiến trúc độc đáo. Toạ lạc trên diện tích rộng 26ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.5 nghìn tỷ đồng, đây là dự án khu đô thị thương mại dịch vụ phong cách Á Đông, là nơi Đông Phương hội tụ được thiết kế nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Dự án gồm nhiều khu phố với các nét đặc trưng của các vùng đất Á Đông như: phố Nhật Bản, phố Hàn Quốc…, đa màu sắc văn hóa, tạo nên một phối cảnh không gian độc đáo.

Có thể thấy, việc xuất hiện ngày càng nhiều những dự án thiên về kiến trúc, cho thấy một hướng đi mới của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng trong thời điểm thị trường bất động sản đang trầm lắng như hiện nay.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !