• Zalo

Thêm cách ứng xử 'lạ' của CSGT Đà Nẵng với người vi phạm

Thời sự Chủ Nhật, 03/04/2016 08:40:00 +07:00

Thay vì xử phạt, CSGT Đà Nẵng dùng loa kêu gọi người dân đi vào đường một chiều quay đầu lại để đi đúng đường quy định.

(VTC News) – Thay vì xử phạt, CSGT Đà Nẵng dùng loa kêu gọi người dân đi vào đường một chiều quay đầu lại để đi đúng đường quy định.

Mới đây một tài khoản facebook tên Đinh Đức Tiến đăng tải clip CSGT Đà Nẵng đang kêu gọi các phương tiện đi ngược chiều trên đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) quay đầu xe trở lại để đi đúng chiều. Điều này khiến mạng xã hội xôn xao về cách xử lý tương đối “lạ” của lực lượng CSGT ở Đà Nẵng.

Theo hình ảnh ghi lại trong clip, 4 CSGT đi trên hai chiếc mô tô chuyên dụng để làm nhiệm vụ trên đường Hoàng Diệu thì bắt gặp người tham gia giao thông đi vào đường một chiều. Thay vì xử phạt thì một chiến sỹ giao thông tuýt còi, ra hiệu lệnh còn một chiến sỹ khác dùng loa nhắc người vi phạm: “Xe máy đi vào đường ngược chiều quay đầu lại”.

Một người phụ nữ chạy xe vào đường ngược chiều, lập tức được 4 cảnh sát giao thông nhắc nhở quay đầu lại và không phạt.
Một người phụ nữ chạy xe vào đường ngược chiều, lập tức được 4 cảnh sát giao thông nhắc nhở quay đầu lại và không phạt. (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh này khiến người tham gia giao thông cảm thấy hài lòng và gần gũi hơn với hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân. Cộng đồng mạng đã dành tặng cho các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng nhiều lời tốt đẹp

“Hôm rồi do vội vàng đi làm, tôi quên đội nón bảo hiểm. Khi đi qua ngã tư Lê trọng Tấn - Trường Chinh Thành phố Đà Nẵng, tôi bị anh công an gọi vào nhắc nhở tôi kiếm nón bảo hiểm đội vào. Tôi thấy một cử chỉ rất đẹp của công an Đà Nẵng”, một người có nick name yenvothanh chia sẻ.

Hàng loạt các tài khoản trên mạng xã hội dành những lời khen có cánh cho hành động kể trên của CSGT Đà Nẵng như: “Rất hay, rất nhân văn”; “hình ảnh cảnh sát giao thông đẹp”; “ở Đà Nẵng cách xử lý công vụ với dân thật hoàn hảo”.

Video: CSGT Đà Nẵng dùng loa nhắc nhở người dân đi ngược đường một chiều.

Nguồn: FB Đinh Đức Tiến

Trước đó, VTC News cũng đã phản ánh một cách xử lý rất đẹp và gần gũi của lực lượng CSGT Đà Nẵng khi bắt gặp hai cô gái đi vào đường một chiều.


Theo đó, khi đi vào đường ngược chiều, hai cô gái bị CSGT bắt và xử phạt bằng cách bắt chép 50 lần dòng chữ: 'Tôi hứa từ nay sẽ không đi ngược chiều nữa'.


Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều