• Zalo

Thêm bé trai nói nhận được đồ ăn để tham gia video tấn công hóa học ở Syria

Thế giới Thứ Bảy, 21/04/2018 17:52:00 +07:00

Theo Sputnik, cậu bé Mustafa 10 tuổi được cho là đóng giả nạn nhân trong video vụ tấn công hóa học ở Douma nói nhận được thức ăn để quay phim.

Hãng tin Nga cho biết, Mustafa nhận được bánh và những túi khoai để xuất hiện trong các đoạn phim được dàn dựng. Cậu bé này được cho là nạn nhân trong video vụ tấn công hóa học nghi xảy ra ở Douma.

Trước đó, Rossiya 24 TV phỏng vấn cậu bé Hasan Diab 11 tuổi và bố về việc nhận được thức ăn khi xuất hiện trong video. Diab cho biết em đang ở dưới tầng hầm với mẹ thì có người hét lên gọi đến bệnh viện.

Đến nơi, ai đó kéo em vào dội nước và đặt em lên giường vời những người khác để quay một đoạn video. Bố cậu bé nói không có vụ tấn công hóa học nào trong thành phố.

Video: Nga tố Anh đứng sau vụ tấn công hóa học ở Syria

Theo Sputnik, cậu bé Mustafa sống tại phía Đông Ghouta, Douma nhiều lần từ chối trả lời phóng viên vì phiến quân Jaish al-Islam khẳng định người từ những khu vực chính phủ kiểm soát rất ghét trẻ em.

“Bọn trẻ tập hợp gần bệnh viện và họ nói có thể lấy bánh và mấy túi khoai nếu chúng em làm đúng. Một số người mang theo những túi lớn nhưng chúng em không biết bên trong là gì.

Sau đó bọn em bị dội nước. Sau đó người lớn kéo bọn trẻ và chạy đến bệnh viện. Ở đấy họ quay phim chúng em. Sau đó chúng em được cho đồ ăn và họ nói có thể chơi vì chúng em làm tốt như những gì họ bảo”, Mustafa nói.

Nghi vấn xung quanh vụ tấn công hóa học được cho là xảy ra ở Douma bắt đầu từ ngày 7/4. Liên minh châu Âu và Mỹ cho rằng lực lượng chính phủ Tổng thống Syria Assad đứng sau vụ tấn công.

Trong khi đó, Damascus phủ nhận cáo buộc, nói đây là dàn dựng của nhóm phiến quân khủng bố Jaish al-Islam để lấy cớ cho lực lượng nước ngoài can thiệp vào Syria.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng mục tiêu của những cáo buộc này là che đậy khủng bố và hợp lý hóa việc sử dụng quân đội chống chính phủ Assad.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm bé trai nói nhận được đồ ăn để tham gia video tấn công hóa học ở Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin