Thêm bằng chứng cho thấy tốc độ ra đòn kinh hoàng của Lý Tiểu Long

Tốc độ tung quyền nhanh đến khó tin của Lý Tiểu Long lại thêm một lần được kiểm chứng trong clip ngắn mới được công bố.

Lý Tiểu Long là một ngôi sao võ thuật, người sáng lập ra môn võ Triệt quyền đạo. Võ sư họ Lý rất chú trọng đến tốc độ khi cho rằng đây là yếu tố quyết định đến thắng bại. Sinh thời, ông được cho có thể tung 6 cước trong một giây và tấn công đối thủ ở khoảng cách 1 m chỉ với 5/100 giây.

Them bang chung cho thay toc do ra don kinh hoang cua Ly Tieu Long hinh anh 1

Lý Tiểu Long và Chuck Norris. (Ảnh: Sina) 

Tờ Toutiao đánh giá Lý Tiểu Long là người sở hữu cú đấm nhanh nhất trong giới võ thuật. Nhận định này càng có cơ sở hơn khi hồi tuần trước một đoạn video ngắn ghi lại cảnh đi quyền của ông được cựu võ sĩ có tên Beerdy công bố.

Theo Beerdy, đoạn video trên được quay trên phim trường một tác phẩm của Lý Tiểu Long, khi đó, ông và cố diễn viên Lâm Chánh Anh đang thảo luận về một phân đoạn võ thuật sắp ghi hình. Sau khi Chánh Anh cho rằng khoảnh cách được chọn là quá xa để tiếp cận, Lý Tiểu Long đã trực tiếp thị phạm và thể hiện khả năng võ thuật của bản thân.

Video: Pha ra đòn với tốc độ khó tin của Lý Tiểu Long

 

Tổ hợp đòn của Lý Tiểu Long tung ra khiến mắt thường không thể bắt kịp. Người đăng đã liên tục phải làm chậm để xác định tài tử họ Lý đã làm những gì. Theo đó, trong khoảng thời gian chưa đến một giây, Lý Tiểu Long đã kịp tung một đòn tay đánh lạc hướng Chánh Anh trước khi có thêm một cước khác.

Beerdy là từng là nhà vô địch MMA thế giới và có nhiều năm nghiên cứu võ thuật của Lý Tiểu Long. Ông cho biết: “Thật may, Bruce (Lý Tiểu Long) đã đưa chân lại mà không tung cước. Nếu không, bạn diễn của ông ấy đã phải vào viện, thậm chí còn tệ hơn”.

Them bang chung cho thay toc do ra don kinh hoang cua Ly Tieu Long hinh anh 2

 Lý Tiểu Long có thể tung ra tổng cộng 6 cước trong một giây. (Ảnh: Sina)

“Không thể tin vào mắt mình. Tốc độ tung quyền thật quá khủng khiếp”. Một tài khoản có tên MMA Guru cho biết.

Với Lý Tiểu Long, tiềm năng của mỗi con người là không giới hạn. Cố diễn viên từng tuyên bố: “Nếu tập trung toàn bộ vào một thứ nào đó, bạn có thể đạt được những thành công không ngờ. Hãy luôn tiến lên”.

Những nỗ lực đã đưa võ sư họ Lý chạm đến đỉnh cao võ học. Sở hữu thể trạng nhỏ bé nhưng ông có thể chống đẩy 100 lần bằng một ngón tay và duỗi thẳng tay nâng được trọng lượng 34 kg.

>>> Đọc thêm: Video: Niềm hy vọng kickboxing Trung Quốc bị nhà vô địch thế giới 'hủy diệt'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU