Thêm ba trường hợp có biểu hiện nhiễm cúm A/H1N1 tại Cần Thơ

(VTC News) - Ba trường hợp này là nhân viên của bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tham gia điều trị cho 1 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1.

Chiều 12/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện đang cách ly 3 nhân viên có biểu hiện của cúm A/H1N1 để theo dõi.

Ba nhân viên này bao gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Nội Tim mạch – Lão học đã tham gia điều trị cho một bệnh nhân Nguyễn Thị T. (84 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) dương tính với cúm A/H1N1.

Them ba truong hop co bieu hien nhiem cum A/H1N1 tai Can Tho hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.  

Trước đó, như VTC News thông tin, ngày 3/6, bà T. nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Minh với chẩn đoán bệnh tăng huyết áp. Ngày 8/6, bà T. được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ với chẩn đoán viêm phổi - theo dõi nhiễm trùng huyết.

Đến ngày 9/6, Trung tâm Y tế huyện Bình Minh đã thông tin cho Đa Khoa TP. Cần Thơ về việc bà T. từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

Nhận được thông tin, bệnh viện đã chuyển ngay bệnh nhân T. đến phòng cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, chuẩn đoán là theo dõi viêm phổi do virus - tăng huyết áp, lấy mẫu bệnh phẩm và điều trị thêm Tamiflu. 

Ngày 11/6, sức khỏe bệnh nhân ổn định, bớt ho, hết sốt, ăn uống bình thường, X quang phổi không có tiến triển thêm.

Sáng 12/6, trao đổi với VTC News, bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Giám đốc bệnh viện Đa Khoa TP. Cần Thơ cho biết sức khỏe của bà T. đã ổn định và đang được tiếp tục điều trị cách ly.

>>> Đọc thêm: Cần Thơ cách ly bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland