Thêm 88 người trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản dương tính với Covid-19
  • Zalo

Thêm 88 người trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản dương tính với Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 18/02/2020 17:43:55 +07:00
(VTC News) -

Theo NHK, có thêm 88 người trên tàu du lịch Diamond Princess đã cách ly cho kết quả thử nghiệm dương tính với COVID-19.

Tổng số ca dương tính với nCoV trên du thuyền Diamond Princess đến thời điểm hiện tại là 542. Chưa rõ có bao nhiêu người trong số này được sơ tán theo kế hoạch sơ tán công dân của các nước. 

Thêm 88 người trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản dương tính với Covid-19 - 1

(Ảnh: Jake Sturmer)

Tàu du lịch Diamond Princess, của Princess Cruise, đã bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản trong hai tuần, với 3.700 hành khách và nhân viên. Các bệnh nhân mới sẽ tiếp tục được cách ly kiểm dịch tại Nhật Bản.

Tin tức xuất hiện chỉ một ngày trước khi quá trình phong tỏa của tàu Princess Diamond sắp kết thúc. Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết hôm 18/2 rằng họ đã thu thập các mẫu xét nghiệm từ tất cả mọi người trên tàu và kế hoạch sơ tán hành khách âm tính sẽ bắt đầu từ 19/2.

Số ca mắc bệnh dự kiến tiếp tục gia tăng khi kết quả xét nghiệm được tiết lộ.

Số lượng ca mắc bệnh lớn trên tàu Diamond Princess làm dấy lên chỉ trích với quyết định của Nhật Bản về việc giữ tất cả mọi người trên tàu trong suốt hai tuần cách ly. Nhưng người phát ngôn chính phủ, ông Yoshihide Suga, nói với các phóng viên rằng biện pháp này được cân nhắc là phù hợp.

Video: Cặp đôi người Mỹ rời tàu Diamond Princess

Phương Anh (Nguồn: Japan Times, Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm 88 người trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản dương tính với Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin