• Zalo

Thêm 6 căn nhà bị 'thần sông' nuốt chửng ở An Giang

Thời sự Thứ Ba, 09/05/2017 17:22:00 +07:00

Vụ sạt lở xảy ra vào chiều 8/5, tại xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) khiến 6 căn nhà bị sụp xuống kênh cùng lúc.

Ông Cao Xuân Điệu, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu, cho biết đoạn sạt lở có chiều dài 80m, có nơi ăn sâu 10m làm 6 căn nhà bị sụp xuống kênh và 2 căn di dời khẩn cấp.

Video: Khoảnh khắc "thần sông" nuốt chửng căn nhà ở An Giang

Theo thống kê ban đầu, mỗi căn nhà ước thiệt hại khoảng 30 triệu đồng. Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã hỗ trợ một triệu đồng tiền mặt và 10kg gạo/nhân khẩu.

“Ngoài những hộ đã di dời, địa phương tiếp vận động tiếp 8 hộ còn lại di dời khỏi tuyến kênh để tránh bị ảnh hưởng”, ông Điệu nói. Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân đến nơi ở tạm.

Sat lo, 6 can nha o An Giang tuot xuong kenh hinh anh 1

 Hiện trường 6 căn nhà bị tuột xuống kênh ở An Giang.

Cả gia đình Nguyễn Văn Múc (68 tuổi), có đến 10 người cùng sống chung trong một căn nhà nhưng nay đã bị sạt lở, tuột sống kênh. Theo lời ông, căn nhà cấp 4 của gia đình được sữa chữa và sử dụng cách đây một tháng.

"Cách đây 5 ngày, chỗ này đã bắt đầu sạt lở. Đến chiều 8/5, 3 căn nhà liền kề đổ sụp xuống kênh, trong đó có nhà tôi. Một lúc sau, 3 căn nữa tiếp tục sạt lở”, ông Múc nói với vẻ buồn vã, vì đây là căn nhà duy nhất của gia đình.

Sat lo, 6 can nha o An Giang tuot xuong kenh hinh anh 2

 Chính quyền địa phương đã hỗ trợ, di dời người dân đến nơi ở mới. 

Trước đó, sáng 22/4, vụ sạt lở xảy ra ở xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới) làm 15 căn và 2 nền bị sụp đổ xuống sông. Điểm sạt lở có chiều dài 160m, ăn sâu hơn 30m khiến 108 hộ dân phải di dời khẩn cấp. Tổng thiệt hại trong vụ việc trên ước khoảng 90 tỷ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều