Thêm 5 clip gian lận thi tại Bắc Giang sẽ được công bố


(VTC News)- Chiều qua 8/6, anh Đ.D.N., nguyên giáo viên Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang) – người tổ chức cho học sinh quay clip gian lận thi cử cho biết sẽ mang cả 6 clip tại phòng thi số 8 lên cho cơ quan chức năng.

Trao đổi với VTC News chiều 8/6, anh Đ.D.N cho biết, có tất cả 2 học sinh quay tổng cộng 12 clip ghi cảnh gian lận thi cử tại Hội đồng thi  trường THPT Dân lập Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang).

Trong chiều 7/6, anh N đã được phía cơ quan điều tra công an huyện Lục Nam vận động giao ra tất cả các clip anh có trong tay và danh tính học sinh thứ 2 quay clip nhưng anh N còn suy nghĩ.

Giáo viên đưa phao cho học sinh chép bài môn Toán (Ảnh cắt từ clip) 

Giáo viên đưa phao cho học sinh chép bài môn Toán (Ảnh cắt từ clip) 


Chiều ngày 8/6, anh N cho biết sẽ in ra đĩa tổng cộng 6 clip do em S quay để gửi lên cơ quan công an, Sở GD-ĐT Băc Giang, Bộ GD-ĐT.

Anh N cho rằng hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm để đưa ra 6 clip còn lại do em học sinh thứ 2 quay vì muốn bảo mật thông tin cá nhân cho thí sinh kia. Theo anh N, hiện tại em học sinh thứ 2 quay clip gian lận tiêu cực hiện đang rất lo lắng và không muốn liên lạc với mọi người.

Một diễn biến khác, hôm qua 8/6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa (người đã động viên anh N. tổ chức cho học sinh quay clip tại Trường Đồi Ngô) đã cung cấp đến báo chí 1 clip sai phạm, gian lận môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Hội đồng thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang.

Trước đó, chiều 7/6, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang đã tổ chức buổi làm việc với tất cả các thành viên tham gia Hội đồng coi thi tại Trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Tham dự buổi làm việc có đại diện UBND tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Nam, PA83 Bắc Giang, Thanh tra Bộ GD-ĐT

Buổi làm việc nhằm làm rõ sai phạm của từng khâu tổ chức thi tốt nghiệp cũng như trách nhiệm cá nhân của từng thành viên tham gia hội đồng thi tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Tại buổi làm việc, từng thành viên trong hội đồng coi thi đã  phải viết bản tường trình chi tiết về các sự việc đã xảy ra và tự kiểm điểm về những sai phạm của bản thân.

Bản thân lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Lục Nam cũng đã tự kiểm điểm vì chưa kiểm tra sát sao trong quá trình thi tốt nghiệp THPT đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng như vừa qua.

Hiện tại, sự việc vẫn được thanh tra Sở GD-ĐT Bắc Giang phối hợp với cơ quan công an và thanh tra Bộ GD-ĐT để điều tra làm rõ các thông tin nêu trên báo chí.

Hành động quay clip của em học sinh Đ.V.S là có công hay có tội? Ý kiến của bạn đọc về sự việc này xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới