Thêm 41 người trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản dương tính với coronavirus

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/02/2020 09:54:00 +07:00
(VTC News) -

41 người khác trên tàu du lịch đang cách ly ngoài khơi Nhật Bản dương tính với coronavirus, đưa tổng số trường hợp được xác nhận trên tàu lên 61, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu (7/2).

Sự nhảy vọt số hành khách bị nhiễm bệnh trên tàu du lịch diễn ra khi tàu bị cách ly hai tuần với khoảng 3.700 người. Các trường hợp mới nằm trong số 171 kết quả xét nghiệm còn lại, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói với các phóng viên.

Ông Kato cho biết những bệnh nhân này sẽ được đưa đến các bệnh viện ở Tokyo và các thị trấn khác để theo dõi và điều trị.

Các trường hợp mới phát hiện này đưa tổng số ca nhiễm coronavirus tại Nhật Bản lên tới hơn 80.

Thêm 41 người trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản dương tính với coronavirus - 1

(Ảnh: Reuters)

Số phận của con tàu cùng hành khách và nhân viên đang là chủ đề được quan tâm nhất gần đây liên quan dịch coronavirus ở Nhật Bản. Nhiều hành khách đã lên tiếng lo ngại trên phương tiện truyền thông xã hội, một số kêu gọi hỗ trợ về thuốc theo toa và các vật tư khác. Những người khác chỉ đơn giản là muốn biết những gì đang xảy ra.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Năm (6/2) rằng các nhu yếu phẩm như thuốc được giao lên tàu vào tối 6/2 và các mặt hàng được yêu cầu sau đó sẽ được giao sớm nhất bắt đầu từ thứ Sáu.

Hành khách trên tàu không thể tương tác với nhau ngoại trừ bằng cách nghiêng qua ban công để nói chuyện với mọi người trong các phòng liền kề.

Con tàu đã thực hiện sáu điểm dừng trong suốt hành trình. Một hành khách cho biết đa số hành khách, bao gồm chính họ, đã lên bờ tại mỗi điểm dừng để tham quan. Họ đến Hong Kong Disneyland trong dịp Tết Nguyên đán, mua sắm ở Okinawa và tận hưởng các địa điểm khác. Rất ít hành khách đeo khẩu trang.

 

Phương Anh(Nguồn: Japan Times, Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn