• Zalo

Thêm 36 lính Mỹ mắc COVID-19 tại căn cứ quân sự ở Okinawa

Quân sự Thứ Tư, 15/07/2020 15:41:15 +07:00
(VTC News) -

Hôm 15/7, chính quyền tỉnh Okinawa (Nhật Bản) cho biết có thêm 36 trường hợp mắc COVID-19 tại căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại địa phương này.

Chính quyền tỉnh Okinawa cho biết, căn cứ của Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận thêm 36 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại các cơ sở quân sự của Mỹ lên 136.

Theo đó, trong tổng số 136 lính Mỹ nhiễm nCoV, có 58 người từ trại Hansen, 71 trường hợp có liên kết với Trạm Không vận Futenma của Thủy quân lục chiến với 5 trường hợp khác được xác nhận tại Căn cứ Không quân Kadena, và 1 trường hợp tại trại McTureous và 1 ở trại Kinser.

Thêm 36 lính Mỹ mắc COVID-19 tại căn cứ quân sự ở  Okinawa - 1

Có thêm 36 lính mắc COVID-19 tại căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News)

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng trong quân đội Mỹ đồn trú tại địa phương, Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cuối tuần qua kêu gọi cư dân địa phương tham dự các bữa tiệc với nhân viên vào hôm 4/6 nhanh chóng đến các trung tâm ý tế để kiểm tra sức khỏe.

Chính quyền Okinawa nghi ngờ về hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của quân đội Mỹ, yêu cầu lực lượng Mỹ minh bạch thông tin về những diễn biến mới nhất. Thống đốc Denny Tamaki cũng đã đề nghị chính phủ Nhật yêu cầu phía Mỹ cung cấp thông tin cụ thể, bao gồm số lượng chính xác người mắc bệnh, việc phong tỏa căn cứ.

Okinawa là nơi đóng quân của hơn một nửa trong tổng số 50.000 lính Mỹ đồn trú ở Nhật Bản theo một thỏa thuận về an ninh song phương. Người dân địa phương thường phàn nàn nhiều vấn đề liên quan đến căn cứ của Mỹ như ô nhiễm môi trường. 

Đến nay, Okinawa ghi nhận tổng cộng 148 ca nhiễm COVID-19, chưa tính các ca nhiễm trong căn cứ Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin