Thêm 3.400 tỉ đồng để triển khai 13km đường Hoà Lạc

(VTC News) – Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét việc tiếp tục đầu từ tuyến đường đường Hoà Lạc – Hoà Bình (đoạn nằm trên địa bàn TP để giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 6 hiện nay do các phương tiện từ khu vực Tây Bắc đổ về Thành phố.

Tin liên quan

» Làm rõ nhiều xe sang mang biển số giả ở Hà Nội
» Bí thư TU Hà Nội: Còn thiếu sót trong tổ chức Đại lễ
» Hà Nội bất ngờ “bịt” lại ngã tư
» Hà Nội: Chập điện, cháy rụi xưởng đệm ôtô


Theo UBND TP Hà Nội, Hoà Bình đã triển khai đường cao tốc Hoà Bình – Hoà Lạc, vì vậy, việc đầu tư tuyến Hào Lạc  – Hoà Bình sẽ nâng cao hiệu quả khai thác Đại lộ Thăng Long và tạo sự liên thông với một số trục đường giao thông quan trọng như quốc lộ 6, 32, 21 và thúc đẩy phát triển phát triển KT-XH của khu vực, phát huy tiềm năng khu vực phía Tây Hà Nội.

Chiều dài toàn tuyến đường là hơn 13km, thuộc loại đường cao tốc loại B, với tổng mức đầu tư là hơn 3.400 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự kiến đến năm 2013. Đoạn đường này sẽ được đầu tư theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT), do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư. Tuyến đường này nằm trên địa phận xã Đông Xuân, Yên Bình, Yên Trung huyên Thạch Thất.

Đường cao tốc Hòa Bình - Hòa Lạc sẽ nâng cao hiệu quả khai thác Đại lộ Thăng Long.

Đồng thời, TP. Hà Nội cũng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét được tiếp tục triển khai dự án khu đô thị mới Nam Láng Hoà Lạc để tạo vốn BT cho nhà thầu khi thực hiện đầu tư tuyến đường Hoà Lạc – Hoà Bình.

Cho đến nay, dự án đang được tiến hành rà soát để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vì vị trí khu đô thị này nằm trong khu vực dự kiến phát triển đô thị sinh thái và hành lang xanh dọc tuyến Đại lộ Thăng Long – Hoà Lạc và đường Hồ Chí Minh được đề xuất trong hồ sơ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.

Quang Tùn
g


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN