• Zalo

Thêm 3 model Toyota lọt danh sách xe an toàn nhất

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 27/05/2010 06:25:00 +07:00

(VTC News) – Khi vẫn đang đau đầu với “cơn ác mộng” thu hồi xe, việc 3 model lọt danh sách “Lựa chọn an toàn” của IIHS quả là một điều đáng khích lệ với Toyota.

(VTC News) – Khi vẫn đang đau đầu với “cơn ác mộng” thu hồi xe, việc 3 model vừa lọt vào danh sách “Lựa chọn an toàn 2010” của IIHS quả là một điều đáng khích lệ đối với Toyota.

Scandal thu hồi xe bùng nổ từ cuối năm ngoái đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa dứt đã làm tổn hại nặng nề đến uy tín và hình ảnh của Toyota, hãng xe vốn nổi tiếng về chất lượng và độ tin cậy cao.

“Cơn bão” thu hồi xe không chỉ ập lên hãng xe Nhật mà còn càn quét vô số các hãng xe khác đã gióng lên một hồi chuông báo động mạnh mẽ về độ an toàn xe hơi. Chính vì thế giải thưởng thường niên uy tín “Lựa chọn an toàn” của Viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng tìm kiếm những mẫu xe mới an toàn nhất thuộc các phân khúc khác nhau.


Mẫu minivan Toyota Sienna 2011
Để có mặt trong danh sách đó, các model mới phải đảm bảo điểm “Tốt” trong các cuộc thử nghiệm va chạm trước, hai bên, va chạm sau và thử nghiệm mui xe mới bổ sung trong năm nay. Một yếu tố bắt buộc là phải trang bị hệ thống cân bằng điện tử, một công nghệ chủ yếu giúp lái xe tránh được hầu hết các va chạm.
 Mẫu sedan Toyota Avalon 2011
Một tin vui đến với hãng xe xứ sở anh đào Toyota: IIHS vừa công bố thêm 3 model mới Toyota lọt vào danh sách an toàn năm nay. Đó là model Sienna 2011Avalon 2011 và Lexus RX 2010. Cả 3 model mới này đều đạt điểm “Tốt” trong các cuộc thử nghiệm của IIHS.
 Mẫu xe thể thao đa dụng Lexus RX 2010
Mẫu Sienna thiết kế lại của Toyota vinh dự là mẫu minivan đầu tiên có mặt ở danh sách “Lựa chọn an toàn” của IIHS kể từ khi bổ sung thử nghiệm độ cứng mui xe. RX cũng là model Lexus đầu tiên góp mặt trong danh sách. Còn Avalon đã từng giành giải thưởng này vào năm ngoái.

Như vậy, cùng với Toyota Corolla và Scion xB, 3 model này nâng tổng số xe an toàn nhất của Toyota lên 5.

 

Trung Kiên (theo Autoblog, IIHS)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

(VTC News) - THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Đọc nhiều