• Zalo

Thêm 3 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai

Tin tức Thứ Ba, 07/07/2020 12:12:00 +07:00

(VTC News) - Ba ca dương tính với bạch hầu vừa ghi nhận đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Ngày 7/7, ông Đinh Hà Nam, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết Sở vừa nhận được thông tin từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên về kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm có thêm 3 ca dương tính với bạch hầu.

Ba người này đều ở làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 13 ca dương tính bạch hầu, trong đó một bé 4 tuổi không qua khỏi.

Thêm 3 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai - 1

Ngành Y tế tổ chức khám, sàng lọc tại huyện Hải Yang, Đắk Đoa.

Trước diễn biến khó lường của bệnh bạch hầu, Sở y tế tỉnh Gia Lai yêu cầu các ngành chức trách triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Mọi diễn biến phải báo cáo lên đúng 15h hàng ngày để kịp thời có phương án xử lý.

Ngày 5/7, xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa) ghi nhận 10 ca dương tính với bạch hầu, trong đó một người qua đời là bé V. (4 tuổi), 9 ca còn lại là người thân của V. và hàng xóm sống xung quanh.

Ngay sau khi bệnh nhi V. chết vì bạch hầu, ngành Y tế đã tổ chức phun hóa chất Cloramin B 0,5% khử khuẩn; khám sàng lọc và điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân làng Bông Hiot, tiến tới mở rộng áp dụng đối với tất cả người dân xã Hải Yang.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, nhân lực, phương tiện, vật tư, thuốc để điều trị bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, Sở Y tế gửi công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ khoảng 100.000 liều vaccine Td tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn.

Video: Đắk Nông nâng cấp độ chống dịch bệnh bạch hầu 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều