Thêm 2 website hoạt động không phép bị xử phạt, thu hồi tên miền

(VTC News) - Bộ TT&TT công bố 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ của trang khoahoc.com.vn và mạng xã hội 123doc.vn.

Thanh tra Bộ TT&TT, vừa ra Quyết định 1127/QĐ-XPVPHC ngày 4/12/2014 xử phạt ông Nguyễn Ngọc Hải ở quận Long Biên, Hà Nội vì hành vi thiết lập và hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp tại trang web với tên miền khoahoc.com.vn nhưng không có giấy phép.

       Quyết định xử phạt với trang web tên miền khoahoc.com.vn

Quyết định xử phạt với trang web tên miền khoahoc.com.vn


Mức phạt này dựa trên quy định tại khoản 2 Điều 63 Nghị định 174/2014 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Thanh tra Bộ cũng ra Quyết định 1128/QĐ-XPVPHC ngày 4/12/2014 xử phạt 13 triệu đồng đối với ông Nguyễn Duy Khánh ở Hoàn Kiếm, Hà Nội vì đã thiết lập mạng xã hội tại trang web 123doc.vn nhưng không có giấy phép.
       Quyết định xử với với trang web 123doc.vn

Quyết định xử với với trang web 123doc.vn


Mức phạt được áp dụng theo quy định tại khoản 3 Điều 63 Nghị định 174/2014 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Do tính chất vi phạm nghiêm trọng hơn nên Quyết định nêu rõ miền 123doc.vn sẽ bị tịch thu. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (4/12)
.

Hai quyết định xử phạt các trang web vi phạm hành chính này nằm trong hoạt động làm trong sạch và lành mạnh hoá môi trường Internet do Bộ TT&TT thực hiện.

Tiến Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN