Thêm 2 trưởng phòng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/04/2020 17:14:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức.

Chiều 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai thừa ủy quyền của Bộ Công an công bố quyết định cách chức Thượng tá Bùi Thanh Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát điều tratội phạm về trật tự xã hội và Thượng tá Hoàng Liên Sơn - Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn bị cách chức vì những sai phạm trong hoạt động tố tụng.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng dựa trên kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương đối với Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ông Bùi Thanh Sơn đã có những vi phạm trong hoạt động tố tụng khi phân công điều tra các vụ án. Ông Hoàng Liên Sơn có những vi phạm khi đình chỉ vụ án không đúng quy định.

Cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai cũng công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ông Trung bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai căn cứ theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng.

Ông Trung được xác định có các vi phạm rất nghiêm trọng, liên quan trách nhiệm nhiều vụ việc sai phạm xảy ra tại Công an Đồng Nai thời gian dài qua, cụ thể là những vi phạm của Ban thường vụ Đảng ủy Công an nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Sau khi cách chức Trưởng phòng CSGT với ông Trung, Công an tỉnh Đồng Nai đã phân công một phó giám đốc tạm thời phụ trách lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy.

Video: Phó phòng CSGT 'bắn' tiếng Anh như gió xử lý thanh niên người Nga vi phạm còn ngang ngược thách thức

SONG NGƯ
Bình luận
vtc.vn