Thêm 2 phiên bản mới, Innova và Fortuner tăng giá nhẹ

XeThứ Năm, 15/03/2012 11:14:00 +07:00

(VTC News) – Không chỉ “tút” lại nội và ngoại thất, cặp đôi xe ăn khách Innova và Fortuner của Toyota vừa có thêm 2 phiên bản mới.

(VTC News) – Không chỉ “tút” lại nội và ngoại thất, cặp đôi xe ăn khách Innova và Fortuner của Toyota vừa có thêm 2 phiên bản mới. Innova hiện có tới 4 phiên bản khác nhau còn Fortuner cũng mang tới 3 lựa chọn.


Sau một thời gian chuẩn bị, phiên bản cải tiến của hai dòng xe bán chạy nhất của Toyota vừa cùng nhau ra mắt tại Hà Nội. So với phiên bản cũ, Innova và Fortuner 2012 thay đổi khá nhiều cả về nội lẫn ngoại thất.

Toyota Innova phiên bản 2012. 
Ở Innova 2012, điểm nhấn ngoại thất nằm ở đầu xe với 2 đường gân nổi trên nắp capô, lưới tản nhiệt hình thang ngược 3 thanh ngang thay vì 2 thanh như trước. Hệ thống đèn pha được thiết kế lại cho góc cạnh và sắc nét hơn.

 
Nội thất xe tạo cảm giác mới mẻ nhờ sử dụng các tấm ốp vẫn gỗ màu tối, bảng đồng hồ Optitron kiểu mới. Hàng ghế băng thông thường ở hàng ghế thứ 2 được thiết kế lại thành 2 ghế độc lập với tựa tay có thể gập được, tăng sự linh hoạt khi sử dụng.

Innova V sử dụng ghế da, đầu DVD màn hình cảm ứng 7 inch…,  còn hai bản G, E và J được trang bị ghế nỉ, đầu CD kết nối USB/AUX.

Động cơ xe vẫn là bản máy xăng dung tích 2.0 lít nhưng bản Innova V và G được trang bị hộp số tự động 4 cấp còn hai bản E và J sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Giá xe Innova mới dao động từ 644 triệu đồng đến 794 triệu đồng. Bản rẻ nhất là Innova J chuyên cung cấp cho các hãng taxi còn phiên bản đắt nhất là Innova V. Phiên bản số sàn Innova E được quảng bá là giá mềm khi chốt ở mức 686 triệu đồng.

Toyota Fortuner mới. 
Tương tự như Innova, nét mới ở Fortuner 2012 tập trung chủ yếu ở ngoại thất với lưới tản nhiệt hình thang ngược mới, hệ thống đèn góc cạnh và sắc sảo, cản trước và sau kiểu mới...

Nét mới ở nội thất tập trung ở bảng điều khiển trung tâm và một số trang bị mới như tay lái bọc da, ốp gỗ trên bản Fortuner V…

 

Khác với Innova, Fortuner có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Fortuner V sử dụng động cơ xăng dung tích 2.7 lít còn Fortuner G trang bị động cơ dầu dung tích 2.5 lít. Fortuner V có 2 tùy chọn 1 cầu và 2 cầu với hộp số tự động 4 cấp còn Fortuner G tiếp tục gắn bó với hộp số sàn 5 cấp.

Giá xe Fortuner tăng nhẹ so với trước, bản G có giá 846 triệu đồng, bản V 1 (4x2) cầu có giá 924 triệu đồng còn bản V 2 cầu (4x4) có giá 1,028 tỷ đồng.

Khánh Hòa

Bình luận
vtc.vn