• Zalo

Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess qua đời vì Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/02/2020 23:03:38 +07:00
(VTC News) -

Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess qua đời nâng tổng số người thiệt mạng trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản lên 6.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết hai trường hợp qua đời mới trên du thuyền Diamond Princess gồm một phụ nữ ngoài 70 tuổi và một người đàn ông mang quốc tịch Anh.

Người đàn ông Anh cũng là người mang quốc tịch Anh đầu tiên chết vì virus nCoV, theo Sky News.

Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess qua đời vì Covid-19 - 1

Tàu Diamond Princess. (Ảnh: Sky News)

Asahi News, Kyodo NewsNHK trích dẫn Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thông báo về cái chết của người đàn ông. Ông này là một trong bốn người Anh phải ở lại Nhật Bản sau khi hàng chục người khác, âm tính với Covid-19, đã được sơ tán đến Vương quốc Anh sau hai tuần trên con tàu bị nhiễm corona virus ở Yokohama.

Hai người khác trong số bốn người là David và Sally Abel, đến từ Northamptonshire, đang được điều trị virus tại một bệnh viện Nhật Bản.

Tổng cộng có 705 hành khách và nhân viên trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm Covid-19. Chính phủ Nhật Bản bị chỉ trích vì cách xử lý cách ly con tàu, một số bác sĩ nói rằng điều này khiến nó hoạt động như một "lò ấp".

Trong một diễn biến khác, virus corona chủng mới tiếp tục lây lan trên toàn cầu, tấn công gần như tất cả các châu lục. Giới chức trách Mexico xác nhận ca bệnh đầu tiên của nước này hôm 28/2, ca bệnh thứ hai tại Mỹ Latin.

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới

Phương Anh(Nguồn: Sky News, The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !