Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thêm 2 ngôi trường Đèn Đom Đóm

(VTC News) - Thêm 2 ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 11 và 12 đã được khởi công xây dựng tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng và huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi.

Trường Tiểu học và THCS Trà Xinh là ngôi trường đã được công bố kết quả ở vị trí thứ 2 do cộng đồng bình chọn trong chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm – do nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan khởi xướng và bảo trợ - cùng đối tác truyền thông là Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp đã nhận được 1,492 lượt bình chọn cùng với gần 800 triệu đồng do cộng đồng ủng hộ qua tin nhắn SMS cũng như đóng góp trực tiếp cho chương trình.
Trường Tiểu học và THCS Trà Xinh trước khi xây 

Trường Tiểu học và THCS Trà Xinh trước khi xây 

Dự kiến, những phòng học mới khang trang, vững chắc sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và sẽ không còn cảnh cô giáo phải ngồi nghiêng một bên vì bàn dạy học phải “kiêm” luôn nhiệm vụ kê bảng vì vách quá yếu, gió cứ thản nhiên lùa vào những khoảng hở toang hoác bởi phòng học là những gian nhà cũ dựng rất tạm bợ bằng thân cây lồ ô và những tấm bạt nilon mong manh.

Với sự lan tỏa của tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” trong cộng đồng do chương trình Đèn Đom Đóm mang lại, Trường tiểu học Lộc An C đã được tổ chức “Live and Give”, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Brussel (Bỉ), tài trợ với kinh phí hơn 1 tỷ đồng để xây mới 5 phòng học sạch đẹp, khang trang.

Nhìn những viên đá đầu tiên được đặt xuống khởi đầu cho nền móng vững chãi của những phòng học mới sắp nên hình nên dạng, cô Võ Thu Thảo – hiệu trưởng trường Lộc An C – bồi hồi cho biết: “Rồi cái ngày mong đợi cũng đến. Những tấm vách ngăn phòng học đồng thời cũng là tấm bảng rồi sẽ trở thành ký ức đối với thầy và trò trường Lộc An C”.

Sau hơn 10 năm hoạt động, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã thực sự trở thành một phong trào xã hội, không ngừng nhân rộng tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng. 42 ngôi trường khó khăn trên khắp các vùng đất nước đã được chương trình cùng với Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu và kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng trong 2 năm học 2010-2011 và 2011-2012.

Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng sửa chữa Trường tiểu học Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Cộng đồng thông qua nhắn tin ủng hộ đã đóng góp kinh phí sửa chữa, nâng cấp Trường tiểu học số 1 Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; và Trường tiểu học Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, các trường Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; trường Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; và trường Lộc An C, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã được các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm thông qua Cô Gái Hà Lan giúp xây dựng hay nâng cấp.

Những ngôi trường còn lại, sau khi phát sóng, cũng đã được xây mới hoặc sửa chữa từ kinh phí của chính quyền, các đơn vị, cá nhân và cộng đồng địa phương. Rất nhiều sự giúp đỡ động viên kịp thời cũng đã được nhân dân trong và ngoài nước chia sẻ trực tiếp hoặc thông qua website của chương trình.

Có thể nói, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã đạt được thành công trong việc kết nối cộng đồng. Đây không chỉ là hoạt động của một thương hiệu mà đã trở thành một phong trào xã hội, thiết thực giúp đỡ cho việc phát triển giáo dục của Việt Nam.

Bùi Đức Hưng, một học sinh khuyết tật, 3 lần nhận học bổng Đèn Đom Đóm và là sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM chia sẻ: “Chương trình đã giúp tôi hiểu sâu sắc ý nghĩa của quan niệm sống “Sẻ chia là hạnh phúc”.

Thùy Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh