• Zalo

Thêm 2 ca dương tính, Việt Nam 12 người nhiễm virus corona

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 06/02/2020 19:00:00 +07:00

(VTC News) - Cả 2 bệnh nhân đều là người thân của nữ công nhân ở Vĩnh Phúc trước đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona (nCoV).

Chiều nay 6/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV).

Bệnh nhân đầu tiên P., nữ, 49 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột (mẹ đẻ) của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 03/02/2020, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Thêm 2 ca dương tính, Việt Nam 12 người nhiễm virus corona - 1

Cả 2 bệnh nhân hiện đang được theo dõi, điều trị cách ly với tình trạng sức khỏe tốt.

Bệnh nhân thứ hai N. nữ, 16 tuổi, nghề nghiệp là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân N. ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D., một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Các bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D., do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định. Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân nay dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virut, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều