Thêm 1 VĐV Nga dính doping ở Thế vận hội mùa đông 2018

Thể thaoThứ Bảy, 24/02/2018 12:21:00 +07:00

Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 phát hiện trường hợp thứ 3 dương tính với doping và đó lại là 1 VĐV người Nga.

VĐV Nga thứ hai bị phát hiện sử dụng chất cấm tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 là Nadezhda Sergeeva, VĐV môn trượt băng lòng máng (bobsled). Chủ tịch hiệp hội trượt băng lòng máng Nga Alexander Zubkov thông báo chính thức về việc này trên các phương tiện truyền thông.

Sergeeva được xác định dương tính với chất trimetazidine, chất thường có trong thành phần thuốc chữa đau thắt ngực. Loại chất này có tác dụng kích tích trao đổi chất trong cơ thể và bị đưa vào danh mục cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

doping

 VĐV Nadezhda Sergeeva

Nữ VĐV 30 tuổi phủ nhận việc sử dụng chất cấm và sẽ kháng cáo. Cô cho biết mẫu thử của cô trước đó 5 ngày cho kết quả ngược lại. 

Sergeeva từng bị tước 2 huy chương vàng ở Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 do vụ bê bối doping của thể thao Nga năm 2017.

Cách đây vài ngày, 1 VĐV Nga khác cũng bị xác định sử dụng doping là Alexander Krushelnitsky, môn bi đá trên băng. Anh bị phát hiện dương tính với chất cấm meldonium ngay sau khi giành huy chương đồng ở Thế vận hội PyeongChang 2018 và lập tức bị hủy kết quả thi đấu.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !