Thêm 1 phương pháp giúp nam giới chưa muốn có con

Bệnh và thuốcThứ Năm, 24/03/2016 09:18:00 +07:00

Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã tiến hành một cuộc cách mạng trong lĩnh vực phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

(VTC News) - Một loại thuốc uống tránh thai dành cho cánh mày râu sắp được thử nghiệm lâm sàng trên con người.

Ngày nay, nam giới chỉ thực sự có 3 lựa chọn trong việc tránh thai đó là: mang bao cao su, thắt ống dẫn tinh hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Vậy nhưng sau hàng thập kỉ nghiên cứu và điều chế, một phiên bản thuốc tránh thai dành cho phái mạnh đã được tạo ra.
Thuốc tránh thai dành cho phái mạnh
Thuốc tránh thai dành cho phái mạnh 

“Thật là một điều tuyệt vời khi cung cấp cho các cặp đôi một phương pháp ngừa thai như vậy. Bởi vì, một số phụ nữ không thể sử dụng thuốc ngừa thai.” Giáo sư Gunda Georg phát biểu trên tạp chí Hiệp hội hóa học Mĩ.

Giáo sư Georg và các cộng sự đang tạo ra một hợp chất có thể hấp thu qua hệ tiêu hóa. Hợp chất này giúp làm bất hoạt tinh trùng, tuy nhiên lại không tác động tiêu cực đến sức khỏe và ham muốn tình dục. Đi kèm với đó tác dụng của thuốc không được ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau của người sử dụng.

Các nhà nghiên cứu nhắm vào việc làm bất hoạt một trong ba thụ thể retinoic axit và thụ thể anpha, vốn có liên quan đến khả năng sinh sản. Các động vật được thử nghiệm đều không mắc vấn đề nào về sức khỏe, ngoại khả năng sản xuất tinh trùng.

“Nếu bạn có thể cô lập các thụ thể, về mặt dược lý học bạn sẽ tạo ra hiện tượng vô sinh.” Giáo sư Georg nói với tờ Broadly.

Đến thời điểm này, các nhà khoa học đang gặp khó khăn trong việc khiến viên thuốc hấp thu được qua niêm mạc tiêu hóa.

“Không ai muốn phải tiêm cho mình một mũi mỗi ngày hoặc một tuần một lần. Chúng tôi muốn nó phải được sử dụng qua đường uống.” Nhà nghiên cứu Jillian Kyzer nói.

Nhưng nhóm nghiên cứu tin rằng họ sắp đạt được thành công. Viên thuốc mang tính cách mạng có thể đưa ra thử nghiệm lâm sàng trong vòng nửa năm tới.


Thúy Nga (Theo Fox News)

Bình luận
vtc.vn