• Zalo

The Voice Vietnam tối nay: Trận quyết đấu cân tài thầy

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 14/10/2012 06:10:00 +07:00

(VTC News) – Tối nay, khả năng huấn luyện của Hà Hồ và Mr Đàm sẽ được thử thách lần nữa khi các thí sinh của họ lần đầu tiên hát live.

(VTC News) – Hà Hồ, Mr Đàm là hai huấn luyện viên chịu nhiều điều tiếng nhất khi ngồi ghế nóng The Voice Vietnam. Tối nay, khả năng của họ lần đầu tiên được thử thách khi 14 thí sinh của hai đội này bước vào đêm liveshow đầu tiên.

Các chủ đề hấp dẫn liên quan:

>> Trần Lập, Bảo Anh gây sóng gió ở The Voice Vietnam

>> Thanh Lam chê bai Hà Hồ, Mr. Đàm

Với bất cứ ca sĩ nào, hát live cũng là một thử thách khó khăn. Bởi khi mọi thủ thuật phòng thu được dẹp bỏ, người ta sẽ chỉ còn giọng hát để lấy lòng khán giả. Vì thế đêm liveshow đầu tiên này là một thử thách không dễ dàng cho thí sinh hai đội của Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng.

Tiêu Châu Như Quỳnh liệu có thể lấy lại được sức nóng như đã từng có trong đêm thi Giấu mặt? 

Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Thị Thanh Hương, Nguyễn Thái Trinh, Đào Bá Lộc, Bùi Anh Tuấn, Thiều Bảo Trang, những giọng hát từng gây sốt ở vòng Giấu mặt đã giảm nhiệt hẳn đi khi bước qua vòng Đối đầu. Lý do là bởi họ không còn mang đến những màn trình diễn gây sốc cho khán giả như khi họ ra mắt. 

Có thể thấy, với việc không được hát bài tủ nhất của mình ở vòng Đối đầu, các giọng ca từng gây sốt trên đã giảm hẳn nhiệt. Thậm chí người ta thấy một Tiêu Châu Như Quỳnh “không còn chất” khi phát âm quá nghiệp dư trong “Stronger”, một Bùi Anh Tuấn không thực sự lấn lướt ở những quãng cao sở trường trước đối thủ Hồng Dương trong “Cám ơn tình yêu tôi”, hay một Thiều Bảo Trang không còn đẹp “nuột nà”.

Ở vòng hát live đầu tiên tối nay, chắc chắn sự khắc nghiệt về âm thanh sẽ là một thử thách rất lớn với các thí sinh trên. Với Tiêu Châu Như Quỳnh, Thiều Bảo Trang hay Bùi Anh Tuấn, việc hát live với họ không phải là không thể. Bởi họ là những thí sinh được đào tạo bài bản trong các trường âm nhạc chuyên nghiệp như Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM. Nhưng họ bị đặt vào thế khó khăn hơn khi được nhấc lên top những thí sinh có giọng khủng nhất cuộc thi.

Thiều Bảo Trang đang có rất nhiều cơ hội đi tiếp khi cô sở hữu một nhan sắc đẹp và một giọng ca khá tốt. 

Chính vì thế, hơn lúc nào hết, họ rất cần đến bàn tay huấn luyện của Hồ Ngọc Hà. Chỉ riêng việc chọn được ca khúc phù hợp với giọng của họ cũng đồng thời là ca khúc gây sốt được khán giả. Vậy mới giúp Tiêu Châu Như Quỳnh, Thiều Bảo Trang hay Bùi Anh Tuấn lấy lại vị thế của mình.

Không giống như đội của Hà Hồ, đội của Đàm Vĩnh Hưng không sở hữu những giọng ca khủng, nên họ chịu áp lực ít hơn. Có thể thấy 7 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng đều biết sở trường sở đoản của mình rất rõ, nên họ đều là những người khôn ngoan trong cách hát và chọn bài.

Vũ Thanh Hằng, cũng là một người rất khôn trong cách xử lý bài hát. Từng được biết đến qua những trang nghe nhạc online, Vũ Thanh Hằng không phải là một giọng ca có thể khiến người ta “ố á” lên khi nghe.

Nhưng Vũ Thanh Hằng biết cách chọn bài và biết tận dụng sở trường của mình. Ở hai vòng trước, Giấu mặt và Đối đầu, Thanh Hằng đều hát những ca khúc R&B của Alicia Keys.

Sự tinh tế trong cách xử lý bài hát của Thanh Hằng khiến người nghe phục cô, chứ không phải cô là thí sinh có giọng hát thuyết phục. Cũng chính vì sự tinh tế trên mà Thanh Hằng được chọn đi tiếp. Chắc chắn, tối nay, Vũ Thanh Hằng sẽ vẫn giữ được phong độ của mình.

Chắc chắn, Mr Đàm sẽ không để một giọng ca lạ như Đồng Lan biến mất khỏi đội của mình. 

Tương tự, Đồng Lan, một giọng hát đinh của đội Đàm Vĩnh Hưng, không có thế mạnh sở hữu một giọng hát khủng với những quãng ngân gây ép phê cho người nghe. Chính vì thế, cô gái này chọn những bài hát có giai điệu trữ tình, lãng mạn. Thêm vào đó, Đồng Lan sở hữu một cái duyên rất riêng trên sân khấu. Tất cả những yếu tố trên kết hợp lại khiến Đồng Lan thành một “con gió mát” của The Voice Vietnam.

Xét về chiêu trò và tài huấn luyện, chưa chắc Hà Hồ đã thắng được Đàm Vĩnh Hưng. Bởi nói về dàn dựng, các thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng đang có lợi thế hơn chút khi đạo diễn sân khấu của The Voice là Trần Vi Mỹ, “người nhà” của Mr Đàm.

Chắc chắn, hơn ai hết Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đổ rất nhiều tâm huyết vào cho 7 thí sinh của đội mình. Và người ta có niềm tin rằng, các thí sinh của Mr Đàm sẽ lấy được lòng khán giả.

Bởi huấn luyện viên của họ, hiện là ngôi sao ca nhạc được số đông công chúng hâm mộ nhất hiện nay. Với kinh nghiệm lấy lòng khán giả tuyệt vời của mình, Đàm Vĩnh Hưng hẳn sẽ không để cho thí sinh trong đội mình thua thiệt về trình diễn và số lượng bình chọn.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !