The Voice Vietnam: Mr Đàm, Hà Hồ, Trần Lập lộ toan tính

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 20/08/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Vòng Đối đầu đã làm lộ rõ những toan tính của các huấn luyện viên khi họ đưa ra các cặp đấu nhằm loại bỏ thí sinh không có lợi cho mình.

(VTC News) – Vòng Đối đầu The Voice đã làm lộ rõ những toan tính của các huấn luyện viên khi họ đưa ra các cặp đấu nhằm loại bỏ thí sinh không có lợi cho đội mình. Dù rằng người bị loại đôi khi so về giọng sẽ ăn đứt kẻ đi tiếp.

Khi nhìn vào các cặp đấu ở vòng đầu tiên, chưa cần ra thi, hầu hết khán giả đã đoán được ai sẽ là người đi tiếp. Bởi trừ Thu Minh, 3 huấn luyện viên còn lại luôn chọn cách xếp những thí sinh có sự chênh lệch về giọng hát hoặc mức độ nổi tiếng vào cùng một cặp đấu. Và điều này đã là bại lộ phần nào những toan tính của các huấn luyện viên.

Ở đội Trần Lập, trong tập đầu tiên của vòng Đối mặt, huấn luyện viên này chọn ra 2 cặp Thanh Thuỷ - Bảo Anh và Kim Loan – Lệ Quyên. Nhìn vào sự sắp xếp này người ta biết chắc chắn sự toan tính của Trần Lập khi anh muốn giữ "con át chủ bài" Bảo Anh đang gây sốt trên mạng và “niềm tự hào của các bà nội trợ” Kim Loan.

Trần Lập chọn Bảo Anh đi tiếp bởi hơn ai hết hiện Bảo Anh là cái tên đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Công bằng mà nói trong phần song ca ca khúc ‘Somebody that I used to know’, Thanh Thuỷ là thí sinh hát trội hơn hẳn. Thanh Thuỷ có giọng tốt hơn Bảo Anh và nói như Hà Hồ thì: “Những người trong nghề sẽ cảm nhận được Thanh Thủy sâu sắc hơn”.

Giọng Thanh Thuỷ nhiều màu và dày dặn do đó thí sinh này khiến huấn luyện viên Thu Minh phải thốt lên: “Thuỷ luyến láy từng nốt cao rất vừa lòng tôi”.

Nói vậy để thấy huấn luyện viên Trần Lập quả thật chưa chắc đã đứng về phía những giọng ca nội lực. Và anh cũng như các huấn luyện viên còn lại, đều phải tính toán đến sự an toàn cho đội mình khi giữ lại Bảo Anh. Thậm chí trong lúc nói hớ, anh bảo: “Người đi tiếp cùng tôi đến chặng cuối cùng là Bảo Anh”.

Câu nói trên khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu có phải Trần Lập đang muốn tận dụng tối đa sức nóng từ cộng đồng mạng với cái tên Bảo Anh nhằm mang lại lợi thế cho đội mình trong cuộc đối đầu ở đêm chung kết cuối cùng?

Cũng toan tính chẳng kém là huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng khi anh ghép cặp cho Phan Ngọc Luân và Hoàng Mạnh đối đầu trong ca khúc rock ‘Another one bites the dust’. Việc chọn rock cho giọng hát Hoàng Mạnh được xem là bài của Mr Đàm khi muốn loại giọng hát này.

Dù thua Hoàng Mạnh về phần hát nhưng Ngọc Luân vẫn đi tiếp khi ngay từ đầu có thể thấy thí sinh này đã được Đàm Vĩnh Hưng chọn. 

Trong khi đó với Phan Ngọc Luân, thí sinh có ngoại hình nam tính đang là của hiếm trên sân khấu Việt, như lời của Mr Đàm, thì rock lại là sở trường của anh này. Tiếc một điều là sự toan tính trên của Mr Đàm đã sai khi Hoàng Mạnh chứng tỏ mình có thể hát rock hay và sâu hơn Ngọc Luân.

Trên sân khấu, ngoại hình của Ngọc Luân hợp phong cách rock, cũng hợp mắt cả Mr Đàm hơn Hoàng Mạnh. Chính vì lẽ đó, dù có chút nhỉnh hơn, như nhận xét của Thu Minh: “Ngay những phút đầu tiên tôi đã thấy Hoàng Mạnh thể hiện bài hát khác. Ngọc Luân có những thế mạnh hơn nhiều nhưng để đem lại điều mới mẻ cho rock đó là Hoàng Mạnh”, nhưng Hoàng Mạnh vẫn phải ngậm ngùi ra về.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở đội của Hồ Ngọc Hà khi người ta đã nhận ra sự tính toán trong cách ghép đôi của huấn luyện viên này nhằm giữ được những giọng ca có sức hút với công chúng.

Hai cặp Đào Bá Lộc – Hữu Thuận, Bùi Anh Tuấn – Hồng Dương cho thấy chiến thắng không thể khác sẽ thuộc về hai cái tên là hiện tượng trên mạng Đào Bá Lộc và Bùi Anh Tuấn.

Hà Hồ không có tội gì khi tìm cách giữ lại Bá Lộc và Bùi Anh Tuấn. Bởi so với sự lựa chọn lồ lộ toan tính của Trần Lập hay Mr Đàm thì lựa chọn của Hà Hồ là sáng suốt. Chỉ có điều, vô hình chung cách ghép đôi này sẽ khiến cho thí sinh “non hơn về hiệu ứng truyền thông” thấy áp lực khi họ biết cơ hội đi tiếp của mình đến đâu.

Hà Hồ không có tội gì khi tìm cách giữ lại Bá Lộc và Bùi Anh Tuấn. Bởi so với sự lựa chọn lồ lộ toan tính của Trần Lập hay Mr Đàm thì lựa chọn của Hà Hồ là sáng suốt .

Thực tế trên cho thấy dù The Voice là nơi tôn vinh giọng hát đích thực, nhưng đó chỉ là chuyện của tiêu chí. Còn thực tế, The Voice Vietnam đang là cuộc chọn lựa nhân tài của các huấn luyện viên. Và ở đó đôi khi giọng hát được xếp vào hàng thứ yếu.

Chẳng huấn luyện viên nào muốn mình ra về trắng tay khi The Voice Vietnam kết thúc. Như vậy, họ sẽ “mất mặt” và bị hoài nghi về năng lực chuyên môn cũng như sức nóng của mình trên thị trường showbiz.

Do đó, trong cuộc chơi The Voice Vietnam đôi khi những giọng hát có nội lực, được giới chuyên môn đánh giá cao, chưa chắc đã là người chiến thắng. Dễ hiểu thôi bởi người quyết định cuối cùng vẫn là khán giả khi ở đêm chung kết thí sinh chiến thắng sẽ được chọn ra bằng tin nhắn.

Vậy chẳng huấn luyện viên nào “ngu dại” mà không giữ lại những cái tên đang gây sốt trên mạng. Dù rằng họ đôi khi hát hò chẳng bằng kẻ bị loại.Chu Ngũ Nương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !