The Voice Vietnam: Khán giả có gu hay bị xỏ mũi?

(VTC News) – Kết quả bình chọn của The Voice cho thấy dường như khán giả của chương trình có thẩm mỹ âm nhạc khá cao. Điều này nếu là thật thì thực sự gây điều bất ngờ.

Xem những phần thi xúc động và gây tranh cãi tại vòng thi sing off

Quyền lực khán giả trong các chương trình truyền hình thực tế luôn là thứ khiến người ta đặt những dấu hỏi to đùng. Bởi thường thì kết quả bình chọn của khán giả luôn khiến cho hầu hết các ý kiến về chuyên môn trở nên… lố bịch.

Nhưng ở đêm công bố kết quả đầu tiên của The Voice Vietnam, người ta lại thấy bất ngờ với gu thẩm mỹ âm nhạc khá cao của công chúng khi họ trao quyền đi tiếp cho Nguyễn Thuỳ Linh, một giọng jazz đặc sệt và Trần Thị Kim Loan, một giọng rock bỏng cháy ở độ tuổi 38 ở đội Trần Lập, Phạm Thị Hương Tràm, một tài năng trẻ, và Dương Trần Nghĩa, một rocker cá tính ở đội Thu Minh.

Ở tuần trước trong đêm liveshow đầu tiên của vòng Chung kết The Voice Vietnam, Nguyễn Thuỳ Linh đã khoe được giọng hát và bản lĩnh sân khấu của mình khi thử sức với ca khúc mang đậm chất jazz cổ điển ‘Can’t take my eyes off you’.

  Chiến thắng về số lượng tin nhắn của Thuỳ Linh trước giọng ca từng gây hiệu ứng như Bảo Anh là điều bất ngờ với nhiều người

Chiến thắng về số lượng tin nhắn của Thuỳ Linh trước giọng ca từng gây hiệu ứng như Bảo Anh là điều bất ngờ với nhiều người


Khác với vòng Đối đầu, jazz là sở trường và dòng nhạc Thuỳ Linh theo đuổi nên cô tỏ ra có nghề trong việc xử lý các bài hát. Phần trình diễn của Thuỳ Linh cũng khiến Hồ Ngọc Hà phải cảm ơn khi Thuỳ Linh đã mang nhạc jazz, một thể loại nhạc kén người nghe, ra biểu diễn ở một sân khấu mở như ở The Voice Vietnam.

Phần thi đã thuyết phục được người xem khi giành được 31,7% tổng số lượng tin nhắn của 7 thí sinh trong đội Trần Lập. Sự chiến thắng về số lượng tin nhắn của Thuỳ Linh trước hàng loạt các giọng ca từng gây hiệu ứng như Bảo Anh, Kim Loan, Nguyễn Văn Thắng, đó là điều bất ngờ với ngay cả chính Thuỳ Linh khiến cô thốt lên: “Không thể biết kết quả nó là như vậy”.

Cũng tương tự chiến thắng của Thuỳ Linh, chiến thắng của Trần Thị Kim Loan có phần dễ lý giải hơn chút khi thí sinh này chọn bài “Và ta đã thấy”, một bản rock kinh điển của Nguyễn Cường từng được Siu Black thể hiện rất thành công.

Không thể phủ nhận sự xuất sắc của Trần Thị Kim Loan khi thí sinh nhiều tuổi nhất The Voice này (38 tuổi) đã mang đến một phần trình diễn khiến khán giả nghe đã tai. Người nghe khó có thể chê trách bất cứ điểm nào trong phần trình diễn của Trần Thị Kim Loan. Nhưng chiến thắng của Kim Loan khi chiếm 31,36% lượng tin nhắn cũng là chiến thắng khiến người ta ngã mũ kính phục tài thuyết phục của The Voice.

Bởi đơn giản, ít ai nghĩ Kim Loan sẽ nhận được bình chọn nhiều hơn Bảo Anh khi cô là thí sinh già nhất cuộc thi.

Không quá bất ngờ như chiến thắng của Nguyễn Thuỳ Linh và Trần Thị Kim Loan, nhưng chiến thắng của hai thí sinh ở đội Thu Minh cũng khiến người ta có chút hoài nghi. Đặc biệt là ở trường hợp của Dương Trần Nghĩa.

  Hương Tràm và Dương Trần Nghĩa

Hương Tràm và Dương Trần Nghĩa


Chiến thắng của Hương Tràm, chiếm tới 67,23% tổng lượng tin nhắn cho 7 thí sinh của đội Thu Minh, là chiến thắng thuyết phục và không nằm ngoài dự đoán. Bởi Hương Tràm ngay từ khi xuất hiện ở vòng Giấu mặt của The Voice Vietnam đã trở thành hiện tượng.

Dương Trần Nghĩa là thí sinh thứ hai ở đội Thu Minh được đi tiếp dựa trên kết quả bình chọn khi giành được 11,09% số lượng tin nhắn. Với tỷ lệ quá chênh lệch về số lượng tin nhắn so với Hương Tràm, chiến thắng của Dương Trần Nghĩa được xem là sự may mắn. Bởi con số 11,09% tỏ ra quá mong manh.

Nhìn lại chiến thắng của cả 4 thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh, Trần Thị Kim Loan, Phạm Thị Hương Tràm và Dương Trần Nghĩa, người ta sẽ thấy an lòng khi đây là 4 giọng ca chắc và chất nhất của 2 huấn luyện viên Trần Lập và Thu Minh.

Nhưng liệu mừng ngay bây giờ có là quá vội khi liveshow đầu tiên của vòng Chung kết diễn ra ngay sau scandal lộ clip Phương Uyên lộng quyền dàn xếp kết quả. Công chúng liệu còn dám đặt niềm tin vào kết quả của The Voice sau những “tấn bi hài kịch” đã diễn ra?

Chuyện lo lắng về sự thiếu công tâm của những tin nhắn “không rõ mặt” luôn là nỗi ám ảnh với những khán giả theo dõi một chương trình thực tế tìm kiếm tài năng ca hát như The Voice.

Nói vậy để thấy, hãy cứ mừng tức thời nhưng đừng ru mình ngủ quên trong vị ngọt của thứ quyền lực mà khán giả đã được The Voice trao vào tay. Bởi coi chừng có ngày bạn bị "xỏ mũi' vì quyền lực khán giả trong các chương trình truyền hình thực tế luôn là thứ mơ hồ và khó đoán định.

    » Trần Lập nói về tin đồn clip với Bảo Anh: 'Ngu gì...'
» The Voice: Hoài Sa thay Phương Uyên chỉ là động tác giả
» Xem Hương Tràm đối mặt với nỗi lo bị loại ở The Voice
» Nhìn lại Hồ Ngọc Hà thời... kém xinh trong 'Hoa cỏ may'
» The Voice Vietnam: Múa không hay, đừng chê đất lệch!
» Hương Tràm phân trần về tin yêu Bùi Anh Tuấn
» Clip chế giễu Bảo Anh biến Everytime thành thảm họa
» Bảo Anh xin lỗi về tiết mục bị 'ném đá'
» Liveshow 1 The Voice: Đêm của những giọng ca nữ

» Trần Lập nói về tin đồn clip với Bảo Anh: 'Ngu gì...' » The Voice: Hoài Sa thay Phương Uyên chỉ là động tác giả » Xem Hương Tràm đối mặt với nỗi lo bị loại ở The Voice » Nhìn lại Hồ Ngọc Hà thời... kém xinh trong 'Hoa cỏ may' » The Voice Vietnam: Múa không hay, đừng chê đất lệch! » Hương Tràm phân trần về tin yêu Bùi Anh Tuấn » Clip chế giễu Bảo Anh biến Everytime thành thảm họa » Bảo Anh xin lỗi về tiết mục bị 'ném đá' » Liveshow 1 The Voice: Đêm của những giọng ca nữ


Đàm Mộng Hoài
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN