The Voice Vietnam: Huấn luyện viên nào quyền lực nhất?

(VTC News) - Đến giờ này, hẳn không còn ai dám nghi ngờ về "quyền năng" của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng khi anh dám bỏ tiền túi ra đầu tư rất nhiều cho các thí sinh đội mình.


Mr Đàm: Đẳng cấp khẳng định bằng cả tâm lực và tiền

The Voice Vietnam đến nay đã đi được quá nửa chặng đường, nhưng những gì mà chương trình và các vị huấn luyện viên làm được cho thí sinh thì không có bất cứ chương trình nào làm được.

Nếu như ở phiên bản gốc của The Voice, các huấn luyện viên làm nhiệm vụ huấn luyện và dùng ảnh hưởng của mình để tác động đến công chúng nhằm kéo họ về phía thí sinh của mình. Thì ở The Voice Vietnam, câu chuyện lại có sự biến tấu đi cho phù hợp với tình hình thực tế.
Cho đến phút này, chắc chắn, những thí sinh đã lựa chọn Mr Đàm làm huấn luyện viên đều nhận ra mình may mắn.  

Cho đến phút này, chắc chắn, những thí sinh đã lựa chọn Mr Đàm làm huấn luyện viên đều nhận ra mình may mắn.  

Khi mới bắt đầu chương trình, người ta phủ nhận việc các huấn luyện viên sẽ kiêm luôn nhiệm vụ bầu show. Nhưng đến giờ, xem ra vai trò của họ chẳng khác bầu show là mấy.

Ngay từ vòng Giấu mặt, Mr Đàm đã công khai nói rằng, anh biết cách và sẽ làm cho các thí sinh mình chọn toả sáng. Và anh cũng hứa hẹn không ít về những liveshow hoành tráng đang đợi họ ở phía trước nếu về với đội mình.

Thực tế đó đang được Mr Đàm chứng minh. Vị huấn luyện viên này đã dành cho Đinh Thị Thu Thuỳ, giờ có nghệ danh là Hà Thuỳ Anh, những tình cảm đặc biệt khi anh dẫn cô đi hát tại những liveshow mà mình tổ chức như Mùa thu cho em. Mới nhất là việc anh bỏ tiền ra làm mini album online Love Song vào ngày 1/11 vừa qua cho thí sinh này.

Sau Thu Thùy, Đồng Lan là thí sinh nhận được sự ưu ái của Mr Đàm. Trong liveshow Kể từ đêm đó của Dương Triệu Vũ, Mr Đàm đã đưa Đồng Lan vào danh sách ca sỹ khách mời bên cạnh những tên tuổi đình đám hàng đầu của showbiz Việt hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Bảo Thy, Vy Oanh, Văn Mai Hương,...

Với một cô ca sĩ phòng trà như Đồng Lan, có cơ hội hát trong một liveshow lớn quy tụ những tên tuổi hàng đầu của làng giải trí là một bài học lớn mà nếu không có huấn luyện viên của mình thì không ai có thể cho cô được.

Ngoài việc ưu ái cho Thu Thùy và Đồng Lan được tham gia vào các liveshow hoành tráng, Mr Đàm cũng thường xuyên đưa 12 thí sinh trong đội của mình tới những sự kiện giải trí hay đi hát tại các phòng trà danh tiếng tại TP.HCM.
Không dễ gì kiếm được một người huấn luyện dám bỏ toàn bộ cả tâm lực, trí lực và sức ảnh hưởng của một

Không dễ gì kiếm được một người huấn luyện dám bỏ toàn bộ cả tâm lực, trí lực và sức ảnh hưởng của một "ông hoàng nhạc Việt" để giúp các thí sinh trong đội của mình tỏa sáng như Đàm Vĩnh Hưng. 

Và vào ngày 20/11 tới đây Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng lúc đưa 10 gương mặt của đội mình lên sân khấu trong đêm Nhạc tình muôn thuở. Những cái tên như: Ngọc Luân, Thuỳ Anh, Quỳnh Trang, Đồng Lan, Xuân Nghi, Thanh Hằng, Diễm My, Hoàng Anh và hai gương mặt đã từng xuất hiện trong các show diễn của Mr. Đàm là Trọng Khương và Hà Dũng.

Phải thừa nhận rằng, chẳng ai làm được như Mr Đàm. Đơn giản là các hun luyện viên khác không thể đủ điều kiện để làm những liveshow cho thí sinh của đội mình. Bởi họ cũng chưa hẳn đã là những cái tên ăn khách như Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng hiện có một công ty về tổ chức biểu diễn với một đội ngũ ê kíp hùng hậu và kinh nghiệm làm liveshow “trăm trận trăm thắng”. Thêm vào đó, danh tiếng của anh trong thị trường âm nhạc đủ để bất cứ một “thứ hàng kèm” nào khi đi cùng tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng cũng đủ thành một "thứ hàng bán được".

Cho đến phút này, chắc chắn, những thí sinh đã lựa chọn Mr Đàm làm huấn luyện viên đều nhận ra mình đã may mắn. Không dễ gì kiếm được một người huấn luyện dám bỏ toàn bộ cả tâm lực, trí lực và sức ảnh hưởng của một "ông hoàng nhạc Việt" để giúp các thí sinh trong đội của mình tỏa sáng như Đàm Vĩnh Hưng.

Thu Minh: Giỏi huấn luyện nhưng kém lăng xê

Không ai có thể phủ nhận được, trên ghế huấn luyện của The Voice Vietnam, Thu Minh là huấn luyện viên có tài nhất. Trong khi tài huấn luyện của Hà Hồ, Mr Đàm và thậm chí cả Trần Lập từng bị các nghệ sĩ và giới nghe nhạc “ném đá” thì Thu Minh luôn là người “sạch dư luận”.

Xét về mặt kỹ năng hát và xử lý tác phẩm, các thí sinh đội Thu Minh luôn là những người làm tốt nhất. Nhưng, xét về mặt hiệu ứng đám đông, và hiệu quả chạy show, họ lại là những thí sinh kém nhất hiện nay ở The Voice Vietnam. Đây là một nghịch lý.
Các thí sinh đội Thu Minh chỉ nhận được những kinh nghiệm nghề nghiệp và sự trợ giúp về định hướng âm nhạc. Còn lại việc họ có đến được với công chúng không,đó là điều Thu Minh không thể làm được tốt bằng Mr Đàm. 

Các thí sinh đội Thu Minh chỉ nhận được những kinh nghiệm nghề nghiệp và sự trợ giúp về định hướng âm nhạc. Còn lại việc họ có đến được với công chúng không,đó là điều Thu Minh không thể làm được tốt bằng Mr Đàm. 

Đội Thu Minh là đội sở hữu những giọng ca tốt nhất The Voice Vietnam, và cũng không thiếu trong đó những giọng ca tạo được hiệu ứng đám đông như Hương Tràm, Trúc Nhân.


Nhưng tuyệt nhiên cho đến giờ phút này, ngoài chương trình của cả đội tại một phòng trà ca nhạc do Thu Minh đứng ra làm, và việc Dương Trần Nghĩa, Nguyễn Khánh Phương Linh được đi hát event cùng huấn luyện viên của mình một lần, chưa thấy các thí sinh của đội Thu Minh chạy show, nhất là những hiện tượng như Hương Tràm. Có chăng cô gái này chỉ hát vài buổi event nhỏ.

Các thí sinh đội Thu Minh chỉ nhận được những kinh nghiệm nghề nghiệp và sự trợ giúp về định hướng âm nhạc. Còn lại việc họ có đến được với công chúng không, đến như thế nào và bằng con đường nào, đó là điều Thu Minh không thể làm được tốt bằng Mr Đàm.

Ở một góc khác, Hồ Ngọc Hà cũng là một huấn luyện viên đang biết tạo cho mình những thế mạnh riêng khi khả năng huấn luyện chuyên môn của cô có chút hạn chế. Các thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà đều được xây dựng thành những mẫu ca sĩ “trai xinh, gái đẹp”, gây sốt trong cộng đồng teen.

Với lợi thế về phần nhìn của mình, Hồ Ngọc Hà trang bị cho thí sinh trong đội cô những trang phục đẹp nhất, gu thời trang bắt mắt và cả những hình ảnh đẹp để thu hút công chúng.
. Các thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà đều được xây dựng thành những mẫu ca sĩ “trai xinh, gái đẹp”, gây sốt trong cộng đồng teen.  

. Các thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà đều được xây dựng thành những mẫu ca sĩ “trai xinh, gái đẹp”, gây sốt trong cộng đồng teen.  

Ngay khi vòng Đối đầu kết thúc, Hà Hồ đã giúp 14 các thí sinh có một album chung tên là The best songs of team Hồ Ngọc Hà. Trong album này, 14 thí sinh được quyền lựa chọn ca khúc sao cho phù hợp với chất giọng và cá tính của riêng mình.


Một số thí sinh như Lê Thị Lê Vy, Tiêu Châu Như Quỳnh còn hát những ca khúc do chính họ sáng tác. Sau khi album hoàn thành, Hà Hồ còn tổ chức một minishow tại phòng trà có tiếng ở TP.HCM để các thí sinh trong đội khoe giọng hát và giao lưu với khán giả.

Thêm vào đó, Hà Hồ là huấn luyện viên khá thoáng trong quan niệm cho thí sinh chạy show trong thời gian tham gia cuộc thi. Vì thế, các thí sinh của đội huấn luyện viên này đã có một cuộc “oanh tạc” khắp các phòng trà và các buổi event trong Nam, ngoài Bắc.

Phần nào đến giờ, những thí sinh sáng giá của đội Hồ Ngọc Hà như Tiêu Châu Như Quỳnh, Bùi Anh Tuấn, Đào Bá Lộc đã trở thành những cái tên khá quen trong các show event. Với họ, có được chỗ đứng và mức cát-xê như hiện nay cũng là cả một ước mơ khi họ bước chân tới The Voice Vietnam.
So với ba vị huấn luyện viên trên, vai trò của Trần Lập có vẻ mờ nhạt hơn.

So với ba vị huấn luyện viên trên, vai trò của Trần Lập có vẻ mờ nhạt hơn.

So với ba vị huấn luyện viên trên, vai trò của Trần Lập có vẻ mờ nhạt hơn c. Các thí sinh của đội Trần Lập cũng có một buổi biểu diễn riêng tại phòng trà cùng khách mời là ca sĩ Siu Black.


Ngoài những ồn ào trọng vụ “không biết kính trên” của thí sinh Đỗ Quyên trong đêm nhạc này với Siu Black ra, người ta không nghe gì nhiều về những cuộc chạy show của thí sinh đội Trần Lập dưới sự giúp sức của anh.

Thí sinh duy nhất được liệt vào hàng đắt show trong các gương mặt bước ra từ The Voice Vietnam hiện nay của đội Trần Lập là Bảo Anh. Nhưng được biết những gì cô có được đều do cô tự thân vận động.

Cũng không có gì khó hiểu khi Trần Lập vốn là ca sĩ không thuộc showbiz. Trên địa hạt rock của anh, anh có thể là một tượng đài. Nhưng trong showbiz, anh chỉ là một gương mặt có sức ảnh hưởng mờ nhạt. Chính vì thế, vị huấn luyện viên này cũng không thể lăng xê được cho thí sinh của đội mình như các huấn luyện viên còn lại đã làm.

Mỗi vị huấn luyện viên sẽ có một cách huấn luyện riêng. Và mỗi người lại có một thế mạnh riêng trong showbiz. Nhưng để xét ở thế mạnh lăng xê những tên tuổi mới bước ra từ các cuộc thi như The Voice, Đàm Vĩnh Hưng đang là bệ đỡ tốt nhất cho các thí sinh, kế đến là Hồ Ngọc Hà và Thu Minh.

Đàm Mộng Hoài
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN