The Voice: Vì sao không loại Phương Uyên?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 12/09/2012 01:49:00 +07:00

(VTC News) – Trả lời câu hỏi này, giám đốc Cát Tiên Sa nói: "Phương Uyên chỉ là người bị hại. Chị là linh hồn của chương trình".

(VTC News) – Trả lời câu hỏi này, giám đốc Cát Tiên Sa nói: "Phương Uyên chỉ là người bị hại. Các huấn luyện viên và thí sinh cũng ủng hộ chị, chị là linh hồn của chương trình".

>> ĐỌC TẤT CẢ VỀ VỤ SCANDAL CỦA PHƯƠNG UYÊN TẠI THE VOICE

Xung quanh những lùm xùm của chương trình The Voice khiến dư luận phẫn nộ, VTC News đã phỏng vấn ông Nguyễn Quang Minh – Giám đốc Cty Cát Tiên Sa ngay sau buổi họp báo chiều qua 11/9 để làm rõ hơn mọi khuất tất.

- Với scandal vừa rồi, tại sao ông quyết định giữ lại Phương Uyên mà không chọn Hoài Sa hay người khác thay thế?

Tôi là hiểu được tính cách và tâm huyết của Phương Uyên dành cho chương trình. Đây là một điều không phải do Uyên gây ra và chị là người bị hại. Các huấn luyện viên và các thí sinh cũng ủng hộ chị, chị là linh hồn của chương trình. Phải nói, quyết định nào cũng là một khó khăn lớn đối với chúng tôi lúc này.

Chúng tôi hành động theo lương tâm, lí trí mách bảo và sự trung thực, thẳng thắn. Hôm nay, trước sự áp lực, Phương Uyên từ chối ở lại chương trình, muốn đi Mỹ ngay nhưng với sự ủng hộ của chúng tôi và tất cả các thí sinh The Voice, chị đã thay đổi quyết định. Không có thí sinh nào lên tiếng nói chương trình bất công.
Dù không chinh phục được tất cả khán giả, nhưng thời gian ngắn thôi, chúng tôi cũng đã chinh phục được tình cảm của các HLV, các em thí sinh ủng hộ chương trình. Bằng chứng là chúng tôi cũng không mời các thí sinh đến. Chúng tôi chỉ có nói là có cuộc họp báo như vậy và mọi người đều biết nên tự tới.

Ông Nguyễn Quang Minh 

 
Đây là một khủng hoảng và mất mát lớn cho Phương Uyên và nhà sản xuất chúng tôi.
Ông Nguyễn Quang Minh
- Vẫn để Phương Uyên giữ cương vị Giám đốc âm nhạc cho The Voice, ông có nghĩ là nhà sản xuất và Phương Uyên sẽ bị áp lực từ dư luận?


Có! Áp lực ở lòng tin. Chúng tôi phải làm tốt hơn nữa. Đây là một khủng hoảng và mất mát lớn cho Phương Uyên và nhà sản xuất chúng tôi. Mất mát về trí lực, về sức khỏe, về tinh thần, mọi mặt. Những việc cũ vừa qua tôi nghĩ sẽ không được giải quyết triệt để đâu, không phải sau buổi họp báo này mà báo chí, khán giả quay ngoắt qua viết tốt, nói tốt về chương trình ngay.

- Nhà sản xuất có giám sát chương trình The Voice hay quyền lực thuộc về Giám đốc âm nhạc Phương Uyên và Giám đốc sản xuất Tường Vy?

Quyền lực ở đây không phải thuộc về một cá nhân như Giám đốc âm nhạc hay Giám đốc sản xuất. Người quyết định cuối cùng thì ai chuyên môn giỏi sẽ là người quyết định trong chuyên môn, phần việc của họ.

Thí dụ công tác chuẩn bị, tuyển sinh, chọn bài cho thí sinh… toàn quyền là chị Phương Uyên. Giám đốc sản xuất là người nắm mọi việc về hậu cần, chuyên môn âm nhạc, sân khấu…điều phối tất cả. Đến khi tập luyện, hát trong liveshow thì quyền lực thuộc về huấn luyện viên. Huấn luyện viên chính là giám khảo đến tận vòng chung kết, chịu trách nhiệm trước dư luận.

Mỗi công đoạn, mỗi giai đoạn thì mỗi người sẽ có quyền lực tối thượng khác nhau. Có những quyết định của HLV thì Phương Uyên hay ai cũng không thay đổi được, có nhiều quyết định đến rất ngỡ ngàng.

- Vậy nếu có việc Giám đốc âm nhạc và Giám đốc sản xuất chương trình bắt tay dàn xếp thì có thay đổi kết quả chương trình không?

Không! Giám đốc sản xuất không có quyền gì! Khi HLV ngồi trên ghế quyết định, Giám đốc âm nhạc hay Giám đốc sản xuất cũng đâu có ngồi bên cạnh thì quyết định được cái gì? Quyết định thuộc về các HLV.

Clip nói về dàn xếp kết quả chương trình giữa Giám đốc âm nhạc Phương Uyên và Giám đốc sản xuất Tường Vy là vô lí, không liên quan. Đó là trao đổi thường xuyên, bình thường của việc sắp xếp tập này phát cái gì, tập kia phát cái gì… chứ không phải là sắp xếp vô lí.

Giám đốc âm nhạc Phương Uyên 

 
Chỉ có người thân bên cạnh mình mới thu âm, mới có password để vào email cá nhân của chị Uyên. Chị Uyên cũng cần phải biết chính xác người đó là ai, tại sao lại làm vậy.
Ông Nguyễn Quang Minh
- Với kết quả bị lộ ở clip, ông có nghĩ đã có sự dàn xếp của ai không?


- Chả có kết quả nào lộ ra được hết! Tất cả các thí sinh đều phải có một lộ trình. Nếu em thí sinh muốn nhất phải cần những gì? Em phải giảm cân vòng này, em phải hát tiếng Anh vòng kia…nếu không làm được thì em rớt! Thí sinh thắng cũng phải được sự đồng thuận giữa các giám khảo: em phải hát quãng này, lên được cao độ này, phải xử lí được tinh tế thế này… Cho đến vòng liveshow, thí sinh nào dừng cuộc thì giám khảo cũng nói em dừng vì cái gì.

Thủ phạm hẳn thân mật với Phương Uyên nên không truy trách nhiệm hình sự

- Ông đã quyết định điều tra, mời Bộ Công an vào cuộc thế nào?

Ngay sau khi có clip phát tán, chúng tôi đã họp nhau lại ngay để hỏi Phương Uyên vì sao có clip này và nghe Uyên giải trình. Sau đó, chúng tôi đã gửi công văn đến Tổng Cục Cảnh sát điều tra để giải quyết vụ việc xem nguyên nhân từ đâu, tìm xem là ai làm.

- Liệu nhà sản xuất muốn làm quyết liệt vụ này hay chỉ nói điều tra cho oai?

Tất nhiên là chúng tôi làm quyết liệt! Chị Uyên có nhờ chúng tôi tìm ra thủ phạm hại chị.  Nhưng việc tìm kiếm để khẳng định thôi, chứ chúng tôi cũng lường trước được chị Uyên cũng không muốn làm quyết liệt.

Chỉ có người thân bên cạnh mình mới thu âm, mới có password để vào email cá nhân của chị Uyên. Chị Uyên cũng cần phải biết chính xác người đó là ai, tại sao lại làm vậy. Nhưng dù có biết, chị Uyên cũng không truy cứu trách nhiệm hình sự với người đó.

Nhà sản xuất và Giám đốc âm nhạc Phương Uyên cùng các HLV The Voice Vietnam tại cuộc họp báo  

Có hay không việc dàn xếp kết quả ở tất cả các gameshow?

- Dư luận muốn biết có hay không sự dàn xếp kết quả của những chương trình truyền hình thực tế của công ty ông?

Dàn xếp để làm cho hút chương trình à? Cái đó chỉ làm mất uy tín, mất lòng tin. Tôi cũng nói luôn, việc dàn dựng kết quả, lùm xùm…chỉ mang lại thất bại cho chương trình, chả mang lại thành công. Nó phản khoa học. Làm chương trình là nghệ thuật nhưng cũng là khoa học.

- Nhưng vì sao nhiều chương trình “hot” được Cát Tiên Sa thực hiện cũng dính “lùm xùm” dàn dựng kết quả?

Chỉ là do những thứ trên trời rơi xuống. Có thể, người ta ngộ nhận, không suy xét kỹ càng.

- Vậy còn vụ ở Bước nhảy hoàn vũ vừa qua, Phương Thanh đã ra mặt nói về dàn xếp kết quả?

Tôi cũng chả hiểu tại sao Phương Thanh lại làm như vậy! Ngày nào Phương Thanh cũng đến yêu quý, ôm tôi là “anh ơi em yêu quý chương trình…”. Về sau, Phương Thanh có gọi điện thanh minh, lại bảo vì phóng viên nào đưa tin giật tít chứ không phải em đâu.

Trong quá trình làm chương trình, không có logic nào để Phương Thanh lại làm như vậy. Cái đêm Phương Thanh bị loại, Phương Thanh bay lên trời làm xiếc, tôi biết rằng chỉ có làm vậy thì cô ấy mới điểm cao được thôi. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho Phương Thanh bay lên và mọi người vỗ tay ào ào, ghi điểm cao. Không ai làm cái việc phản khoa học ấy là muốn loại người điểm cao ngay đêm sau như vậy. Nếu mà muốn hại người ta xuống thì tôi phải không làm cho người ta điểm cao, hấp dẫn.

- Với scandal vừa rồi, nhà sản xuất The voice sẽ làm gì để lấy lại lòng tin của khán giả?

Chúng tôi phải lắng nghe ý kiến khán giả, chỉnh âm thanh cho tốt vì liveshow tốt mà âm thanh trên truyền hình không tốt. Tiếng Anh phải rèn luyện. Chúng tôi sẽ mời chuyên gia Alex và Thanh Bùi uốn nắn cho các thí sinh hát.

Nhân đây, tôi cũng muốn nói là những bài hát Việt hát chán chê ở nhiều cuộc thi rồi cho nên các em thí sinh muốn chọn hát tiếng Anh là vì vậy. Chúng tôi nói với thí sinh rằng, dư luận như vậy đấy, nhiều người không biết tiếng Anh, em chịu khó đi để hát cho người ta hiểu. Vì dư luận, vì khán giả đi, không thì tụi anh bị ném đá đau lắm!(cười). Khán giả chưa hiểu thì chúng tôi chạy chữ để cho người ta hiểu đấy!

- Xin cảm ơn ông!

Phượng Hoàng (thực hiện)

Bình luận
vtc.vn