The Voice: Trần Lập vượt scandal đưa Bảo Anh đi tiếp

(VTC News) - Dù bị Hà Hồ chê giọng hát còn non nhưng Bảo Anh vẫn nhận được sự ưu ái của huấn luyện viên Trần Lập khi giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Và đúng như Trần Lập dự đoán, có lẽ sự lựa chọn của anh sẽ lại khơi mào cho một cuộc chiến mới mà Bảo Anh sẽ phải đối mặt.

>>Xem những phần thi xúc động và gây tranh cãi tại vòng thi sing off


Ngay sau phần công bố kết quả bình chọn và sự lựa chọn của hai huấn luyện viên Thu Minh và Trần Lập, 6 cái tên nhận được ít bình chọn hơn và cũng không được huấn luyện viên chọn: Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Hoài Bảo Anh, Nguyễn Thị Thảo Nguyên (đội Trần Lập) và Đặng Thị Thu Thuỷ, Nguyễn Khánh Phương Linh, Phạm Thị Ngân Bình (đội Thu Minh) bước vào vòng thi sing-off.

Bảo Anh sẽ phải hứng “đá” khi được đi tiếp?

Các thí sinh đội Trần Lập mở màn cho phần thi cam go này. Huỳnh Anh Tuấn hát "Rời xa người yêu" theo phong cách rock ballad. Với ca khúc này, Anh Tuấn thể hiện được giọng hát và kinh nghiệm đứng trên sân khấu nhiều năm ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc của mình.

Thảo Nguyên, một giọng hát lạ, chọn “Sương đêm” để tranh vé vớt ở vòng sing-off. Theo lời huấn luyện viên Trần Lập, cô cũng là thí sinh phải đối mặt với những khó khăn về sức khoẻ suốt hơn hai tháng diễn ra cuộc thi khi phải nằm viên điều trị. Thảo Nguyên thể hiện đúng phong cách alternative đặc trưng của mình nhưng có vẻ do vấn đề sức khoẻ nên thí sinh này không đủ sức đốt nóng khán phòng.

  Đến phần thi sing-off này, có thể nói, Bảo Anh đang ngày càng mất điểm khi không làm tròn vai của mình khi liên tục có những phần trình diễn thiếu thuyết phục trên sân khấu The Voice.  

Đến phần thi sing-off này, có thể nói, Bảo Anh đang ngày càng mất điểm khi không làm tròn vai của mình khi liên tục có những phần trình diễn thiếu thuyết phục trên sân khấu The Voice.  


Nguyễn Hoài Bảo Anh, thí sinh trong tâm bão scandal sau liveshow mở màn vòng Chung kết The Voice chọn "Giấc mơ ngày xưa", một bài hát tiếng Việt đầu tiên của cô khi tham gia chương trình này.

Tất cả những nhược điểm trong giọng hát của Bảo Anh như giọng mỏng, thiếu kỹ thuật và thiếu tinh tế trong cách xử lý ca khúc vẫn thể hiện rõ qua phần trình diễn trong đêm vừa qua. Đến phần thi sing-off này, có thể nói, Bảo Anh đang ngày càng mất điểm khi không làm tròn vai của mình khi liên tục có những phần trình diễn thiếu thuyết phục trên sân khấu The Voice.

Kết thúc phần trình diễn của cả 3 thí sinh đội Trần Lập, huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, người từng dành ưu ái khi phong Bảo Anh là Taylor Swiflt Việt Nam cho rằng: “Bảo Anh có tinh thần rất lạc quan. Fan hâm mộ vẫn trung thành ủng hộ cho bạn, đó là sức mạnh để đi vững chắc nếu bạn bước vào showbiz.

Bài thi tuần trước có nhiều gạch đầu dòng để tôi nói về bạn. Tuần này bạn hát hay hơn tuần trước. Nếu bạn chọn bài này tuần trước có thể bạn đã không phải đứng đây. Nhưng bạn còn run lắm, giọng hát của bạn còn hơi non”.

Thu Minh lại cho rằng: “Thảo Nguyên có giọng hát nội lực hơn hẳn Bảo Anh. Cách xử lý bài hát của bạn tinh tế và sành sỏi hơn Bảo Anh. Nhưng cũng nhờ thế, tôi thấy Bảo Anh rất khác. Chị bấm nút chọn em ở vòng Giấu mặt vì sự trong sáng, mộc mạc. Hôm nay, em đã thể hiện được điều đó nên chị sẽ chọn em”.

  Thảo Nguyên có giọng hát nội lực hơn hẳn Bảo Anh. Cách xử lý bài hát tinh tế và sành sỏi hơn Bảo Anh. 

Thảo Nguyên có giọng hát nội lực hơn hẳn Bảo Anh. Cách xử lý bài hát tinh tế và sành sỏi hơn Bảo Anh. 


Đàm Vĩnh Hưng cũng chung suy nghĩ với Hà Hồ khi cho rằng: “Thảo Nguyên rất bắt micro ở đoạn đầu, rất tiếc đoạn sau chưa thể hiện được cao trào. Huỳnh Anh Tuấn rất đàn ông. Còn 2 em nữ rất ngây thơ, hồn nhiên. Nếu là tôi, tôi cũng chọn Huỳnh Anh Tuấn".

Có thể thấy cả 3 thí sinh của đội Trần Lập dường như chịu áp lực quá lớn khi chọn bài hát cho vòng thi sing-off. Bởi cả 3 bài hát họ chọn đều bị Hà Hồ cho là lựa chọn sai lầm ở phần thi này.

Những nhận xét, gợi ý trên của 3 huấn luyện viên chọn Huỳnh Anh Tuấn, đều chỉ mang tính tham khảo. Người ra quyết định cuối cùng là huấn luyện viên Trần Lập. Anh chọn Bảo Anh, bởi theo anh: “Bảo Anh cũng là người rất mạnh mẽ, em sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong suốt một tuần qua”.

Chắc chắn sự lựa chọn này của Trần Lập sẽ gây ra những công kích không ngớt trên mạng về phía Bảo Anh. Chắc chắn rồi đây, Bảo Anh sẽ còn “hứng đá” dư luận nhiều hơn nữa. Bởi khán giả hâm mộ The Voice Vietnam sẽ khó lòng chấp nhận một giọng hát thường thường như Bảo Anh ở chương trình tôn vinh giọng hát đích thực này.

Nguyễn Khánh Phương Linh đi tiếp xứng đáng

Khác với sự chới với trong cách chọn bài của 3 thí sinh đội Trần Lập, Nguyễn Khánh Phương Linh, Phạm Thị Ngân Bình và Đặng Thị Thu Thuỷ của đội Thu Minh cho thấy sự chững trạc hơn trong những phần trình diễn ở vòng sing-off tối qua.

Một điểm chung giữa 3 thí sinh thi sing-off của đội Thu Minh là họ đều chọn những bài hát tiếng Anh kinh điển. Phạm Thị Ngân Bình chọn "You Lost Me", một bản ballad khá dễ nghe với những quãng phô được chất giọng nhẹ nhàng của mình. Nhưng Ngân Bình tỏ ra thiếu kinh nghiệm sân khấu khi không làm chủ được cảm xúc. Phần trình diễn của thí sinh này tỏ ra khá mờ nhạt trước hai đối thủ còn lại.

Đặng Thị Thu Thủy cũng chọn một bản ballad quen thuộc “Saving all my love for you”. So với Ngân Bình, Thu Thuỷ thể hiện được những ưu thế trong giọng hát của mình hơn khi phô được quãng trầm đẹp trong những luyến láy mang hơi hướng soul, jazz. Tuy nhiên, ở những nốt cao, Thu Thủy chưa làm đã tai người nghe bởi giọng của thí sinh này còn thiếu kỹ thuật.

  Phương Linh là thí sinh giành tấm vé vớt đi tiếp xứng đáng khi nhận được sự đồng thuận của cả 4 huấn luyện viên. 

Phương Linh là thí sinh giành tấm vé vớt đi tiếp xứng đáng khi nhận được sự đồng thuận của cả 4 huấn luyện viên. Trọn vẹn hơn cả là phần trình diễn của Nguyễn Khánh Phương Linh với bản hit “Someone Like You” của Adele. Phương Linh cho thấy được cá tính và chất lạ không đụng bất cứ ai ở The Voice. Chính bản lĩnh này của Phương Linh đã giúp cô giành được sự tán thưởng nhiều hơn từ phía các huấn luyện viên.

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Phương Linh đêm nay em hát tình cảm nhất”. Hà Hồ lại phân tích kỹ càng hơn: ”Phương Linh gặp trở ngại lớn với những ai tôn thời Adele. Em phải bình tĩnh với 2 luồng dư luận về bài hát của em. Với tôi, Phương Linh không giống ai. Em thổi hồn được vào ca khúc, từ đầu tôi đã nói tôi thích chất của em, đến tận bây giờ Phương Linh vẫn giữ vững phong độ”.

Phương Linh là thí sinh giành được sự đồng thuận của cả 4 huấn luyện viên, 3 người không có tiếng nói quyết định là Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, và một người có quyền lựa chọn, Thu Minh, để giành tấm vé vớt đi tiếp xứng đáng.

The Voice Vietnam liveshow 3 với sự góp mặt của 14 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (7/10).

    » Hương Tràm diện đầm đỏ, có gợi cảm như Hoàng Thùy Linh?
» Trần Lập nói về tin đồn clip với Bảo Anh: 'Ngu gì...'
» The Voice: Hoài Sa thay Phương Uyên chỉ là động tác giả
» Xem Hương Tràm đối mặt với nỗi lo bị loại ở The Voice
» Nhìn lại Hồ Ngọc Hà thời... kém xinh trong 'Hoa cỏ may'
» The Voice Vietnam: Múa không hay, đừng chê đất lệch!
» Hương Tràm phân trần về tin yêu Bùi Anh Tuấn
» Clip chế giễu Bảo Anh biến Everytime thành thảm họa
» Bảo Anh xin lỗi về tiết mục bị 'ném đá'
» The Voice: Bảo Anh hát ca khúc hit của Briney Spears
» Liveshow 1 The Voice: Đêm của những giọng ca nữ

» Hương Tràm diện đầm đỏ, có gợi cảm như Hoàng Thùy Linh? » Trần Lập nói về tin đồn clip với Bảo Anh: 'Ngu gì...' » The Voice: Hoài Sa thay Phương Uyên chỉ là động tác giả » Xem Hương Tràm đối mặt với nỗi lo bị loại ở The Voice » Nhìn lại Hồ Ngọc Hà thời... kém xinh trong 'Hoa cỏ may' » The Voice Vietnam: Múa không hay, đừng chê đất lệch! » Hương Tràm phân trần về tin yêu Bùi Anh Tuấn » Clip chế giễu Bảo Anh biến Everytime thành thảm họa » Bảo Anh xin lỗi về tiết mục bị 'ném đá' » The Voice: Bảo Anh hát ca khúc hit của Briney Spears » Liveshow 1 The Voice: Đêm của những giọng ca nữ


Chu Ngũ Nương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN