• Zalo

The Voice tối nay: Phút ‘sinh tử’ của Hà Hồ, Mr Đàm

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 23/12/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ còn 2 liveshow nữa là chặng đường làm huấn luyện của Hà Hồ và Mr Đàm tại The Voice kết thúc. Chắc chắn đến giờ họ đã phải có những tính toán.

(VTC News) - Chỉ còn 2 liveshow nữa là chặng đường làm huấn luyện của Hà Hồ và Mr Đàm tại The Voice kết thúc để trả lời những dư luận nghi ngờ về việc sẽ “dạy” thí sinh của mình bằng gì. Chắc chắn đến giờ họ đã phải có những tính toán về số phận của mình và học trò tại cuộc chơi này.

Liveshow 10 là đêm thi của 3 thí sinh Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Hương, Bùi Anh Tuấn (đội Hồ Ngọc Hà) và Phan Ngọc Luân, Đồng Lan, Xuân Nghi (đội Đàm Vĩnh Hưng). Nhìn lại chặng đường mà các thí sinh này trải qua ở The Voice có thể thấy được phần nào số phận của họ tại đêm thi tối nay.

Bùi Anh Tuấn, Đồng Lan đi tiếp?

Ở đội Hồ Ngọc Hà, thí sinh chắc chắn đi tiếp ở liveshow 10 vào đêm bán kết The Voice mùa đầu tiên là Bùi Anh Tuấn. Cho đến liveshow 10 Bùi Anh Tuấn là thí sinh thể hiện phong độ ổn định nhất trong đội Hồ Ngọc Hà.

Cho đến liveshow 10, ca khúc tốt nhất của Bùi Anh Tuấn vẫn là Nơi tình yêu bắt đầu trong vòng thi Giấu mặt. Nhưng ca khúc sau này như Cám ơn tình yêu tôi, Hoang mang, Like A Man,… chưa tạo được ấn tượng với người nghe.

Vị trí của Bùi Anh Tuấn ở The Voice có thể còn cao hơn nữa khi nhiều ý kiến cho rằng thí sinh này sẽ là một trong hai giọng hát tranh chấp ngôi vị quán quân tại mùa đầu tiên của cuộc thi này. 
Nhưng với những fan của Tuấn, bấy nhiêu đã quá đủ. Tuấn hát gì và hát ra sao đến giờ không còn quá quan trọng. Ai nói gì và nhận xét về Tuấn cũng không thể ảnh hưởng đến sức hút của anh chàng. Nói vậy để thấy, Bùi Anh Tuấn quả là may mắn khi tạo nên được một sức hút lạ kỳ với công chúng.

Bùi Anh Tuấn ngoài giọng hát rất dễ lọt tai người nghe còn có lợi thế về ngoại hình hợp lòng các cô gái trong hình mẫu “bạch mã hoàng tử”. Do đó không khó hiểu khi ngay từ đầu vòng liveshow Bùi Anh Tuấn luôn là thí sinh đứng đầu về số lượng tin nhắn bình chọn.

Sức hút của Bùi Anh Tuấn đến liveshow 10 này vẫn chưa hề giảm sút, thậm chí nó càng được nhân lên sau những vòng thi khi số lượng thí sinh tiềm năng dần bị loại. Và vị trí của Bùi Anh Tuấn ở The Voice có thể còn cao hơn nữa khi nhiều ý kiến cho rằng thí sinh này sẽ là một trong hai giọng hát tranh chấp ngôi vị quán quân tại mùa đầu tiên của cuộc thi này.

Trái với Bùi Anh Tuấn, sức hút của Đồng Lan không đến từ ngoại hình hay sự chiều chuộng tai nghe công chúng mà đến từ chính cá tính âm nhạc độc đáo của cô. Trước khi đến với The Voice, Đồng Lan đã là một ca nhạc sĩ khá có tiếng ở các phòng trà tại Sài Gòn.

Đồng Lan là thí sinh nổi trội nhất đội Đàm Vĩnh Hưng. 
Đồng Lan là một hình mẫu kế tiếp của những Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý với khả năng sáng tác ổn và giọng hát có chiều sâu. Chính vì thế không khó hiểu khi Đồng Lan là thí sinh nổi trội nhất đội Đàm Vĩnh Hưng.

Trong vòng liveshow, Đồng Lan đã dẫn đầu một lần về số lượng bình chọn tại liveshow 4. Và cô luôn là cái tên được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng ưu tiên chọn lựa đầu tiên. Do đó, cơ hội đi tiếp của Đồng Lan ở liveshow 10 tối nay là khá lớn.

Hiện nay 3 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng là Đồng Lan, Ngọc Luân và Xuân Nghi, không ai có ưu thế về tin nhắn tuyệt đối như trường hợp của Bùi Anh Tuấn ở đội Hồ Ngọc Hà. Do đó xét về khả năng đi tiếp hiện Đồng Lan có phần nhỉnh hơn hai đối thủ còn lại.

Bởi Đồng Lan là một màu sắc rất riêng biệt của đội Đàm Vĩnh Hưng. Và cũng nhờ Đồng Lan, Mr Đàm nhiều phen được “nở mày nở mặt”.

Tiêu Châu Như Quỳnh, Xuân Nghi sẽ bị loại?

Hai thí sinh còn lại của đội Hồ Ngọc Hà là Tiêu Châu Như Quỳnh và Đinh Hương sẽ phải cạnh tranh nhau khá khốc liệt để tranh một tấm vé từ tay huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà.

Trong cuộc đua này, Đinh Hương đang là người có ưu thế hơn. Thứ nhất bởi Hương luôn là thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn cao thứ nhì trong đội Hồ Ngọc Hà. Thứ hai Đinh Hương có phong độ khá ổn định và một cá tính âm nhạc riêng biệt.

Đinh Hương là thí sinh duy nhất trong đội Hồ Ngọc Hà ít bị chê. Thậm chí giọng hát này còn nhận được rất nhiều lời ca ngợi, thán phục trong cách chọn lựa và xử lý bài hát từ các huấn luyện viên. 
Đinh Hương là thí sinh hát tốt nhất trong số các thí sinh nữ ở đội Hồ Ngọc Hà. Hương luôn là giọng hát tạo nên những màn trình diễn máu lửa trên sân khấu khiến khán giả phải “đứng ngồi không yên”. Hơn nữa, về mặt chuyên môn, Đinh Hương là thí sinh duy nhất trong đội Hồ Ngọc Hà ít bị chê. Thậm chí giọng hát này còn nhận được rất nhiều lời ca ngợi, thán phục trong cách chọn lựa và xử lý bài hát từ các huấn luyện viên.

Khác với phong độ ổn định của Đinh Hương là sự bấp bênh trong thi cử của Tiêu Châu Như Quỳnh. Cô cháu gái Lam Trường cũng là thí sinh thường xuyên có lượng bình chọn thấp nhất đội Hồ Ngọc Hà và cũng là cái tên quen thuộc ở các vòng sing-off của các liveshow trước đó.

Tiêu Châu Như Quỳnh có khát khao chiến thắng. Bởi dù trước đó cô đã giành giải nhấtTiếng hát truyền hình TP.HCM, nhưng cô không thể tìm được đường đến với số đông công chúng. Ở The Voice, Như Quỳnh cũng lặp lại yếu điểm trên. Cái thiếu của Như Quỳnh là tư duy trọn bài và kỹ năng trình diễn. Bởi xét về giọng hát Như Quỳnh không hề thua kém Đinh Hương.

. Cũng hát hết mình và cháy bỏng trên sân khấu. Nhưng chưa bao giờ Như Quỳnh được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Phải chăng đây là một điều kém may mắn với Quỳnh? 
Như Quỳnh cũng là thí sinh thường xuyên chọn hát các ca khúc tiếng Anh nổi tiếng như Đinh Hương. Cũng hát hết mình và cháy bỏng trên sân khấu. Nhưng chưa bao giờ Như Quỳnh được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Phải chăng đây là một điều kém may mắn với Quỳnh?

Trái với cặp đôi Đinh Hương - Tiêu Châu Như Quỳnh ở đội Hồ Ngọc Hà, cặp Phan Ngọc Luân - Lê Phạm Xuân Nghi ở đội Đàm Vĩnh Hưng là một cặp đôi ngang tài ngang sức.

Tuy mang danh “giọng ca khủng” nhưng đến giờ giọng hát của Xuân Nghi chưa gây được một ấn tượng nào với công chúng. 
Xuân Nghi là thí sinh được phong danh “giọng ca khủng” của đội Đàm Vĩnh Hưng. Cũng chính vì thế mà thí sinh này đã được Mr Đàm cứu nguy ở vòng thi sing-off. Thế nhưng, Xuân Nghi cũng chính là thí sinh có phong độ thất thường nhất đội.

Tuy mang danh “giọng ca khủng” nhưng đến giờ giọng hát của Xuân Nghi chưa gây được một ấn tượng nào với công chúng nếu như không muốn nói chính cái danh trên đã và đang là “hòn đá tảng” cản đường tiến của thí sinh này tại The Voice.

Nói vậy là bởi cái danh đó mà Xuân Nghi luôn phải hát những ca khúc của diva. Ở liveshow 10 này cũng vẫn kịch bản đó, Xuân Nghi tiếp tục cover một ca khúc của Celine Dion và một bản hit gần đây của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Giọng hát còn quá thiếu kỹ thuật thanh nhạc của Xuân Nghi đã trở nên nặng nề và sù sì trước những yêu cầu phải phô giọng rất kỹ thuật của những bản hit do các diva nổi tiếng hát. Chính vì vậy, ở tất cả các liveshow trước đây, Xuân Nghi luôn thể hiện không tốt ca khúc của mình khi mắc hàng loạt lỗi trong cách lấy hơi, chuyển giọng và phát âm tiếng Anh.

Phan Ngọc Luân hiện đang có chút ưu thế hơn Xuân Nghi. Không phải Luân hát hay hơn Nghi mà đơn giản bởi Luân là thí sinh nam duy nhất còn lại của Đàm Vĩnh Hưng.  
Phan Ngọc Luân hiện đang có chút ưu thế hơn Xuân Nghi. Không phải Luân hát hay hơnmà đơn giản bởi anhh là thí sinh nam duy nhất còn lại của Đàm Vĩnh Hưng. Trước sự lấn át của các màu nữ trong đội, chắc chắn nếu được Đàm Vĩnh Hưng sẽ muốn giữ lại một giọng nam cho riêng mình. Hơn nữa so với Xuân Nghi, Ngọc Luân là thí sinh chịu khó biển đổi phong cách hát hơn khi chọn lựa bài hát khá đa dạng.

Cho đến trước liveshow 10, có lẽ số phận ai đi tiếp, ai bị loại gần như đã được an bài. Bởi đây là đêm thi cuối cùng để chọn ra 2 thí sinh vào vòng bán kết. Không dại gì mà Hà Hồ lẫn Mr Đàm lại có thể thiếu cân nhắc kỹ lưỡng.

“Phút sinh tử” này chắc hẳn đã được hai huấn luyện viên trên suy tính nhiều lần. Và họ sẽ chỉ chờ những màn biểu diễn tại liveshow 10 như một kiểm nghiệm lần cuối cho quyết định của mình.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !