• Zalo

The Voice: Thi hát hay thi lấy lòng huấn luyện viên?

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 12/11/2012 04:45:00 +07:00

(VTC News) - Có thể nhận thấy không ít thí sinh The Voice đang cố làm hài lòng huấn luyện viên của mình và để mất đi cá tính âm nhạc riêng.

(VTC News) - Có thể nhận thấy các thí sinh tại The Voice Vietnam không ít người bị rơi vào trạng thái hoang mang. Họ không biết mình nên hát để làm thoả mãn ai: khán giả, những người sẽ ủng hộ họ suốt chặng đường sau này hay huấn luyện viên, người sẽ cho họ một cơ hội đi tiếp.

So với 6 thí sinh xuất sắc giành thẳng chiếc vé đi tiếp vào liveshow 08, 4 cái tên còn lại phải thi sing-off đều tiềm ẩn những bất ổn trong cách chọn bài hát và phong độ thi đấu. Do đó không có gì khó hiểu khi họ lọt vào top nguy hiểm tại liveshow 06 diễn ra tối qua.Bài học đau cho Trọng Khương?

Trong đêm liveshow 06 vừa qua, Trọng Khương được Đàm Vĩnh Hưng chọn cho ca khúc Rồi mai thức giấc của Tường Văn. Có thể thấy đây là trường hợp khá đặc biệt, bởi ca khúc này và nhạc của Tường Văn thường không được hát các các cuộc thi hát như The Voice.
Để làm vừa lòng huấn luyện viên của mình, Trọng Khương đã mang đậm hình ảnh và phong cách của Mr Đàm lên sân khấu The Voice Vietnam. XEM VIDEO
Có thể thấy Trọng Khương là thí sinh đứng vào vị trí khá hoang mang. Anh không được nhiều khán giả yêu thích, nên chỉ có cửa duy nhất anh phải giành được lá phiếu từ huấn luyện viên của mình. Và chính suy nghĩ này khiến cho Trọng Khương rơi vào thế hát cho vừa ý huấn luyện viên chứ không phải hát cho mình và cho công chúng. Do đó, việc Trọng Khương phải thi vòng sing-off là chuyện không khó đoán.


Đối thủ của Trọng Khương ở vòng thi sing-off là Thanh Hằng. Trong đêm liveshow 06 vừa qua, Thanh Hằng là một trong số ít thí sinh hát khá tốt cả hai phần trình diễn của mình. Có lẽ Thanh Hằng chưa bắt được thị hiếu của công chúng nên cô mới phải rơi vào vòng sing-off.
Thanh Hằng hát Girl on fire bản hit mới toanh nằm trong album sắp phát hành của Alicia Keys,nhưng lại không thực sự đặc biệt và tạo ra hiệu ứng cảm xúc trong khán giả.  XEM VIDEO
Ở liveshow 06, Thanh Hằng hát Girl on fire bản hit mới toanh nằm trong album sắp phát hành của Alicia Keys, thần tượng của cô. Phần thi này trọn vẹn, nhưng lại không thực sự đặc biệt và tạo ra hiệu ứng cảm xúc trong khán giả.


Bước vào vòng thi sing-off, Thanh Hằng chọn ca khúc Một trong album Con đường riêng phát hành năm 2011 của Trần Trung Đức. Với một bản phối đậm chất R&B Thanh Hằng đã có những luyến láy rất bắt tai khiến khán giả vỗ tay không ngớt.

Trọng Khương hát Imagine, bản tình ca bất hủ của John Lenon. Trọng Khương đã bình tĩnh trong cách hát, thể hiện gần như trọn vẹn các luyến láy của Imagine. Có thể nói, phần thi sing-off của Trọng Khương nhỉnh hơn Thanh Hằng một chút.

Nhưng Trọng Khương là người phải nói lời chia tay khi Đàm Vĩnh Hưng chọn Thanh Hằng. Theo Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Hằng là “người làm cho các đội khác sẽ phải kiêng dè”.

Có thể thấy, Mr Đàm là một trong những huấn luyện viên tạo nên dấu ấn khá đậm lên các thí sinh của đội mình. Ngoại trừ một số gương mặt đã có cá tính âm nhạc từ trước cuộc thi The Voice như Đồng Lan hay Thanh Hằng, không ít thí sinh còn lại trong đội Đàm Vĩnh Hưng đang được “vẽ chân dung” bởi chính huấn luyện viên này.

Tiêu biểu nhất trong số đó là Trọng Khương. Trước cuộc thi The Voice, người ta thấy Trọng Khương là thí sinh hát tại các phòng trà, thiên hướng hát các ca khúc nước ngoài. Nhưng dưới bàn tay nhào nặn của Mr Đàm, Trọng Khương đã biến thành giọng ca nhạc xưa.

Thậm chí Trọng Khương còn khá thần tượng huấn luyện viên của mình và anh cho rằng anh được một danh ca của dòng nhạc xưa như Đàm Vĩnh Hưng dẫn dắt là một điều may mắn.

Để làm vừa lòng huấn luyện viên của mình, Trọng Khương đã mang đậm hình ảnh và phong cách của Mr Đàm lên sân khấu The Voice Vietnam, đến nỗi Thu Minh phải thốt lên nhắc thí sinh này nên có phong cách riêng, đừng sao chép huấn luyện viên.

Và cũng chính vì chỉ biết làm vừa ý huấn luyện viên, không có cá tính âm nhạc riêng mà Trọng Khương phải ra đi. Vì dù Đàm Vĩnh Hưng có thể thương, nhưng không thể mãi thương một giọng ca không có chút “sát thương” nào với các đối thủ ở các đội bạn được.

Thái Trinh xứng đáng đi tiếp hơn Đào Bá Lộc?


Ở phần thi của liveshow 06, Thái Trinh chọn Bonjour Vietnam với tà áo dài trắng dễ lấy lòng khán giả. Có thể nói hình ảnh và giọng hát của Thái Trinh trên sân khấu The Voice chưa bao giờ đúng với cô như trong đêm liveshow 06 vừa qua.

Theo huấn luyện viên Thu Minh thì phiên bản Bonjour Vietnam của Thái Trinh là phiên bản duy nhất khiến cô “nổi da ga”. XEM VIDEO
Các vòng trước, Thái Trinh luôn chọn lựa những bài hát quá sức với chất giọng mỏng manh và mộc mạc của mình. Cô bị cuốn vào cuộc đua trưng trổ giọng hát với các thí sinh khác khi liên tục chọn những ca khúc phải gào thét, gằn giọng đến khản cả cổ.

Bonjour Vietnam không phức tạp, được Thái Trinh thể hiện khá trọn vẹn về cảm xúc nên cô nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Theo huấn luyện viên Thu Minh thì phiên bản Bonjour Vietnam của Thái Trinh là phiên bản duy nhất khiến cô “nổi da ga”.

Cùng với Thái Trinh, thí sinh còn lại của đội Hồ Ngọc Hà phải thi sing-off là Đào Bá Lộc. Trong phần thi của liveshow 06, Đào Bá Lộc chọn We Found Love, một hit của Rihana. Tiếc rằng bản phối của Đào Bá Lộc thiếu tiết tấu so với mặt bằng chung của dòng nhạc dance. Thêm vào đó, Đào Bá Lộc hát hát thiếu lửa và tỏ ra thiếu tự tin khi chơi với tiết tấu dance.

Bước vào vòng thi sing-off , Thái Trinh chọn Somewhere over the rainbow. Với chất giọng trong và sáng, Thái Trinh khá hợp với thể loại acoustic như thế này. Xét một cách công bằng thì Thái Trinh có một phần thi không tệ. Cô hát khá cảm xúc tuy có một số chỗ bị chênh.
Đào Bá Lộc chọn We Found Love, một hit của Rihana. Tiếc rằng anh tỏ ra thiếu tự tin khi chơi với tiết tấu dance. XEM VIDEO
Đào Bá Lộc chọn Boyfriend của Justin Bieber để thi đấu cùng Thái Trinh. Lựa chọn này là khá mạo hiểm khi mà giọng kim của Đào Bá Lộc gần như không có điểm chung với Justin Bieber. Và kết quả là Đào Bá Lộc đã hát phô rất nhiều đoạn khiến bài hát trở nên khó nghe hơn phiên bản gốc của Bieber.

Xét qua cả 2 phần thi của Thái Trinh và Đào Bá Lộc, nhiều ý kiến sẽ cho rằng Thái Trinh hát tốt hơn. Nhưng với Hà Hồ thì đó chỉ là chuyện tham khảo. Ngay cả khi cô chuẩn bị nói tên thí sinh mình chọn đi tiếp ở vòng thi sing-off, mặc Đàm Vĩnh Hưng kêu “Thái Trinh, Thái Trinh…”, cô vẫn chọn Đào Bá Lộc.

Theo Hồ Ngọc Hà cô là người đã đi cùng các thí sinh suốt chặng đường vừa qua, và cô biết ai là người giữ được phong độ qua các vòng thi và cũng là người hát tốt hơn ở vòng thi sing-off.

Quyết định chọn Đào Bá Lộc của Hồ Ngọc Hà chắc chắn sẽ gây ra những ý kiến trái chiều. Nhưng đó là điều khán giả phải chấp nhận khi họ chỉ có quyền chọn 2 thí sinh thông qua tin nhắn, 2 người còn lại các huấn luyện viên được toàn quyền quyết định.

>> Xem tất cả video liveshow 6 The Voice


Chu Ngũ Nương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !